Phỏng vấn Kaka: “Tôi ở lại vì Mourinho”

Phỏng vấn Kaka: “Tôi ở lại vì Mourinho” ảnh 1

Ở bất cứ hoàn cảnh nào, Kaka luôn đặt niềm tin vào Mourinho

Có tin đồn, Kaka sẽ rời Real trong mùa Đông này nhưng rất có thể, anh vẫn ở lại để hoàn tất giấc mơ dang dở. Bài phỏng vấn dưới đây của Kaka với kênh Realmadrid TV sẽ giúp chúng ta hiểu hơn cuộc sống và dự định của anh…

Realmadrid TV: Anh từng hoang mang khi mọi thứ trở nên tồi tệ?

Kaka: Rất nhiều lần, vì tôi không hiểu tại sao. Tôi luôn rèn mình theo cách của một VĐV mẫu mực: ăn ngủ điều độ, giữ gìn bản thân… Tôi chăm chỉ luyện tập để có được điều kiện thể lực tốt nhất. Nhưng mọi thứ đã chống lại tôi.

Nhưng giờ anh đã có thể mỉm cười trở lại?

Tôi đang được tận hưởng bóng đá trở lại. Thật gian nan để có ngày hôm nay. Nhưng giờ mọi thứ đã ổn. Tôi đang trở lại đây!

Anh đã lấy lại sự tự tin như vốn có?

Tôi luôn nghĩ rất nhiều về món nợ đối với CĐV. Tôi muốn chiến thắng vì họ và những người luôn tin tưởng vào tôi: gia đình, bạn bè… Tôi sẽ làm tất cả để họ lại có niềm vui khi xem tôi thi đấu. Tôi muốn lại trở thành một cầu thủ quan trọng. Hãy đợi tới cuối mùa giải để kiểm chứng những lời nói này của tôi.

Phỏng vấn Kaka: “Tôi ở lại vì Mourinho” ảnh 2

Kaka đã lấy lại sự tự tin

Với Mourinho thì sao?

Tôi có thể nói những điều thật sự tốt đẹp về ông ấy. Mourinho có mọi thứ để giúp tôi trở lại. Tôi đang dần dần lấy lại niềm tin từ HLV. Mourinho luôn động viên, giúp đỡ và thường nói với tôi: “Hãy kiên nhẫn và từ từ thôi”.

Anh gặp khó khăn gì trong hành trình trở lại?

Trong năm nay, tôi đã gặp phải chấn thương háng từ World Cup. Rồi đến những vấn đề ở đầu gối. Mùa Hè vừa rồi, tôi có thể đã rời CLB, đến một đội bóng khác, một giải đấu khác. Nhưng tôi đã ngồi lại với HLV và ông ấy thuyết phục tôi ở lại.

Phòng thay đồ Real không có vấn đề gì chứ?

Không, chẳng có vấn đề gì cả. Có những cầu thủ thân với cầu thủ này hơn cầu thủ khác. Nhưng mọi thứ vẫn rất tốt đẹp. Đội bóng đoàn kết và tôn trọng nhau.

Còn về ĐT Brazil?

Tôi có những mục tiêu cá nhân. Trước tiên tôi muốn được ra sân trở lại và chơi tốt. Trở lại ĐT Brazil là mục tiêu cá nhân tiếp theo của tôi.

Phỏng vấn Kaka: “Tôi ở lại vì Mourinho” ảnh 3

Kaka đang trở lại và chơi những trận hay nhất tại Bernabeu

Anh có thể nói đôi chút về bản thân?

Tôi luôn chân thành và thành thật. Cuộc sống của tôi là gia đình và bạn bè… Khi ở đỉnh cao, có rất nhiều người muốn đến với bạn. Nhưng khi mọi thứ không tốt, bạn sẽ biết ai là người thực sự ở bên bạn.

Điều gì khiến anh vui vẻ?

Được chơi bóng và tập luyện hằng ngày. Tôi từng xa rời bóng đá 6 tháng và rất nhớ nó. Bóng đá quan trọng như gia đình và vợ con tôi.

Anh sẽ làm gì khi không còn chơi bóng?

Khi 15 tuổi, tôi tự nói với bản thân rằng bóng đá là mục tiêu số 1 của tôi. Còn nếu không chơi bóng, tôi muốn làm công việc như cha tôi, một kỹ sư.

Theo Phong Linh lược dịch (Bongdaplus)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...