Phú Yên: 29 người ngộ độ nghi do ăn patê trong bánh mì

Trước mắt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Phú Yên: 29 người ngộ độ nghi do ăn patê trong bánh mì ảnh 1

Phú Yên: 29 người ngộ độ nghi do ăn patê trong bánh mì ảnh 2

Cả người lớn và trẻ em đều bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì pa tê. Ảnh: TẤN LỘC

Trước đó, trong hai ngày 29 và 30-6, BV Đa khoa Phú Yên, BV Sản Nhi Phú Yên liên tiếp tiếp nhận cấp cứu 29 ca bị ngộ độc thực phẩm. Theo BS Nguyễn Trọng Ân, Trưởng khoa Nhi tổng hợp BV Sản Nhi Phú Yên, hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng nôn mửa, đau bụng nhiều, sốt, tiêu chảy… Phần lớn bệnh nhân đều là trẻ em, trong đó bệnh nhân nhỏ nhất mới 3 tuổi, còn lại 8-13 tuổi.

Ông Đoàn Hùng Ánh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa, cho biết theo kết quả kiểm tra ban đầu tất cả các trường hợp trên đều bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì pa pê mua tại các điểm bán bánh mì trên đường Trường Chinh, Nguyễn Huệ, Lê Trung Kiên ở thành phố Tuy Hòa.

Truy xuất nguồn gốc, các điểm bán bánh mì đều mua bánh mì từ 1 cơ sở khác trên đường Nguyễn Huệ. Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đã niêm phong sản phẩm, đồng thời yêu cầu cơ sở trên ngừng bán. Ông Phan Nguyễn Quang Tường, Trưởng phòng Thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc (Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa), cho biết: “Theo nhận định chuyên môn ban đầu, chúng tôi nghi pa tê là nguyên nhân gây ra ba vụ ngộ độc tập thể trên.”- ông Tường cho hay.

TẤN LỘC