Phú Yên: Một cụ bà tự thiêu chết trong sân tòa án huyện

Phú Yên: Một cụ bà tự thiêu chết trong sân tòa án huyện ảnh 1

Thi thể bà Nguyễn Thị Bương nằm trên bậc thềm tòa án. Ảnh: TẤN LỘC

Theo một số nhân chứng, sáng sớm cùng ngày, họ nhìn thấy bà Bương đón xe đi TP Tuy Hòa (Phú Yên) nhưng sau đó quay trở lại, đi vào trụ sở TAND huyện Đông Hòa, bất ngờ tẩm xăng tự thiêu. Ông Trần Minh Nhật, Phó Chánh án TAND huyện Đông Hòa, cho biết vụ tự thiêu xảy ra lúc 7g15, khi toàn bộ cán bộ, nhân viên của TAND huyện Đông Hòa đang họp đầu giờ, đọc báo.

Khi một số ngửi thấy mùi khét, cho rằng thiết bị điện bị cháy nên kiểm tra nhưng không phát hiện. Lúc này, thẩm phán Nguyễn Ngọc Hoan nhìn thấy có người tự thiêu ngay trên bậc thềm tòa án, hô hoán mọi người chạy ra dập lửa nhưng người tự thiêu đã tử vong.
Tại hiện trường, một thi thể nằm co quắc trên thềm tòa án.

Phú Yên: Một cụ bà tự thiêu chết trong sân tòa án huyện ảnh 2

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: TẤN LỘC

Sau đó, lực lượng chức năng đưa thi thể bà Bương đến bệnh viện để khám nghiệm tử thi, đồng thời khám nghiệm hiện trường.

Một số người thân của bà Bương cho biết nguyên nhân bà tự thiêu liên quan đến một vụ tranh chấp tài sản. Tuy nhiên, theo ông Trần Minh Nhật, bà Bương không liên quan đến vụ việc nào mà tòa án này đã và đang giải quyết.

Phú Yên: Một cụ bà tự thiêu chết trong sân tòa án huyện ảnh 3

Người thân bà Nguyễn Thi Bương đau đớn trước cái chết đột ngột của bà. Ảnh: TẤN LỘCPháp Luật TP.HCM tiếp tục thông tin diễn biến, nguyên nhân vụ việc này.

Pháp Luật TP.HCM tiếp tục thông tin diễn biến, nguyên nhân vụ việc này.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.