Phú Yên: Sét đánh 16 người làm cỏ mía bị thương(PLO)- Ngày 10-7, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên tiếp tục cấp cứu, điều trị bốn nạn nhân bị thương nặng do sét đánh; trong đó chị Võ Thị Long (30 tuổi, ngụ xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa, Phú Yên) đang trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não, phỏng toàn thân. Ngoài ra, 12 người khác bị thương nhẹ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa và tại nhà.

    Theo một số nhân chứng, lúc 15g45 ngày 9-7 trong lúc hàng chục người đang xếp hàng làm cỏ mía cho ông Nguyễn Văn Thu ở buôn Khăm, xã Krông Pa, huyện Sơn Hòa thì trời nổi giông, xuất hiện lốc xoáy mạnh.

Trong lúc mọi người chưa kịp chạy trú mưa thì bị sét đánh làm 16 người ngã lăn, bất tỉnh.
 Nhiều người áo quần, chân tay bị cháy sém, tê cứng không đứng dậy được.

Một số người bị thương nhẹ cho biết bà Nguyễn Thị Quyên bị sét đánh rồi bị lốc cuốn bay khỏi mặt đất hơn một mét.

Hầu hết các nạn nhân đều ngụ huyện Phú Hòa đến huyện Sơn Hòa làm cỏ mía thuê.

T.LỘC


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.