Phương pháp dưỡng sinh cho phái đẹp công sở

Phương pháp dưỡng sinh cho phái đẹp công sở ảnh 1

Ăn uống không điều độ - nguyên nhân chính của bệnh đau dạ dày
Trong nhịp sống gấp gáp nơi công sở, chị em giới văn phòng thường coi nhẹ tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khỏe. Buổi sáng, không có thời gian thì bỏ bữa sáng. Bữa trưa chỉ uống một cốc cà phê đặc và ăn một suất cơm văn phòng đơn giản. Sắp đến cuối năm, lại thức đêm làm việc. Để giữ eo, buổi tối ăn rất ít hoặc chỉ ăn một quả táo... Tất cả những điều này đều sẽ dẫn đến đau dạ dày. Ăn không đủ dinh dưỡngHiện nay, tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày của phái đẹp giới văn phòng rất cao, ngoài căng thẳng tinh thần trong thời gian dài ra, ăn uống không khoa học cũng là một nguyên nhân chính. Cơm văn phòng thường nhiều thịt ít rau, mất cân bằng dinh dưỡng, ví dụ như một số loại cơm xuất món Tây, thường chỉ có một miếng thịt bò, một khoanh bánh mì và một ít rau sống, lượng rau xanh hoàn toàn không đủ đáp ứng cho cơ thể. Hơn nữa, thời gian ăn trưa ngắn, nên phải ăn nhanh, nhai không kỹ, điều này cũng làm tổn thương dạ dày. Một số điều cần lưu ýChị em nên giữ tâm trạng vui vẻ. Rất nhiều chị em giới văn phòng thường có tâm trạng nặng nề, lo lắng, bực dọc, đứng ngồi không yên, không hứng thú với cuộc sống hàng ngày, không có cảm giác vui vẻ, suốt ngày nhăn nhó mặt mày, nhiều tâm sự... Chị em nên tâm sự với bạn bè.Trong máy điện thoại có đến hàng trăm số máy, nhưng lại không có ai để dốc bầu tâm sự. Hiện nay, ngày càng nhiều chị em không tìm được người để giãi bày tâm sự, sau khi tan làm, bạn bè đều đã có cuộc sống riêng của mình, không ai muốn làm phiền người khác. Ngoài ra, chị em làm việc trong tòa nhà cao tầng với điều hòa, máy tính và công việc căng thẳng, phải chú ý đến phong cách đi lại và ngôn ngữ … Phần lớn họ thích sống một mình, quan hệ xã giao hạn hẹp, thiếu vận động, đầu óc luôn ở trong tình trạng căng thẳng, tính cách dễ kiêu ngạo, lòng nghi ngờ cao và lạnh nhạt với mọi người. Do đó, chị em cần duy trì thái độ lạc quan đối với công việc và cuộc sống. Khi thấy buồn, có thể nghe nhạc, chơi thể thao, cũng có thể ra ngoài đi bộ hít thở không khí trong lành, ngắm cây xanh giúp giải tỏa tâm trạng và điều tiết tốt cho mắt.
Theo Anh Minh (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.