Phương Tây lúng túng trước chiến thuật Al-Qaeda

Phương Tây lúng túng trước chiến thuật Al-Qaeda ảnh 1

Giám đốc Cơ quan Tình báo An ninh Canada (CSIS) Richard Fadden. (Nguồn: backofthebook.ca)

Trong một thừa nhận hiếm hoi rằng việc Al-Qaeda chuyển sang chiến lược "thánh chiến đơn độc" đang gây ra khó khăn, ông Fadden nói rằng những kẻ hành động đơn độc rất khó để phát hiện vì chúng không thuộc một mạng lưới lớn có thể thu hút sự chú ý.

Phát biểu trước ủy ban chống khủng bố của Thượng viện, ông Fadden cho biết: "Với một cá nhân không giao tiếp với ai, thì bạn cần hoặc may mắn - điều đôi khi mới xảy ra - hoặc cần chúng phạm sai lầm nhỏ ở đâu đó."

Ông Fadden cho hay Al-Qaeda đã quyết định dùng các chiến thuật đơn độc vì rất khó để tiến hành các chiến dịch lớn như vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ.

The ông Fadden, "do những cá nhân này là sự kết hợp giữa những kẻ khủng bố và những người đơn thuần gặp những khó khăn lớn. Vì thế khó có thể đưa ra một học thuyết... để đối phó với chúng." Và điều này làm các cơ quan tình báo phương Tây "lo ngại."

Ông Fadden cho rằng một cách để có thể tóm gọn những kẻ khủng bố đơn độc trước khi chúng tấn công là theo dõi chặt chẽ trên mạng Internet./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.