Đây là những danh hiệu riêng do Pháp Luật TP.HCM bầu chọn dựa vào khả năng, tầm ảnh hưởng và dấu ấn để lại của những cá nhân trên.

Với HLV Van Gaal, ông được chọn vì những thay đổi và điều chỉnh mang tính quyết định của HLV này trong những trận đấu ông cầm quân và việc đưa Hà Lan vào bán kết đã mang đậm dấu ấn của ông.

Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết được ban tổ chức trao cho cầu thủ ghi bàn duy nhất Mario Gotze nhưng theo chúng tôi thì cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong chiến thắng của đội Đức chính là Schweinsteiger. Chính anh là một cầu thủ đánh chặn hiệu quả nhất của Đức trong 120 phút trận chung kết, đồng thời là người khơi ngòi cho các đợt tấn công với sức hoạt động liên tục và dẻo dai.

Bầu chọn của Pháp Luật TP.HCM - ảnh 1

James Rodriguez với bàn thắng để đời được xem là bàn đẹp nhất. Bàn thắng mà nhà báo Vũ Công Lập cho rằng xứng đáng đưa vào bảo tàng bóng đá Colombia để các thế hệ xem, tự hào và nghiên cứu…

Riêng danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải chúng tôi chọn Robben vì tầm quan trọng và ảnh hưởng lớn của cầu thủ này cao hơn cả Messi mà FIFA bình chọn.

PV