Tôi đã thống kê từ ý kiến các nhà phân tích và bình luận bóng đá cho thấy tỉ lệ nâng cúp vàng của Đức và Argentina lần lượt là 4-6.

Có người tin tưởng lắm vào Đức cũng chỉ ở mức 5-6. Riêng bản thân tôi lại tin lần này Đức sẽ đi vào lịch sử bằng việc nâng cúp vàng trên đất Nam Mỹ.

Bình luận của Rory Scott: “Đức lấy cúp vàng ở Nam Mỹ” - ảnh 1
 
Cuộc chạm trán giữa Argentina và Đức vượt ra ngoài ý nghĩa của một trận đấu. Người Đức như một cỗ máy chạy bằng dầu, còn Argentina thì có phong cách chơi bóng của Brazil nhưng lại giàu chất biến hóa. Những người dự đoán Argentina thắng cuộc bởi họ cũng chỉ nhìn vào lịch sử, còn tôi lại không đặt nặng yếu tố này trong trận chung kết mà chỉ phân tích dựa vào yếu tố chuyên môn và “lai lịch” của hai đội.

Thực tế nhiều người tin tưởng vào Argentina bởi người Đức bị vướng vào một lời nguyền của lịch sử, rằng đội bóng châu Âu chưa lấy được cúp vàng ở châu Mỹ. Nhưng theo nhận định của tôi thì khả năng vô địch của Đức và Argentina lần lượt là 6-4 hoặc 6-5. Người Đức sẽ thắng 1-0 trong 90 phút thi đấu, nếu có hai hiệp phụ thì người Đức vẫn thắng 1-0.

Trận đấu này sẽ không có cơ hội cho những bàn thắng sút từ xa. Hai đội sẽ chơi áp sát cầu môn lẫn nhau để hạ gục thủ môn đối phương bằng những cú sút kỹ thuật gần.

Đức sẽ thắng Argentina cách biệt một bàn và cự ly ghi bàn chỉ 5 m trở xuống.

DUY ÂN (Theo Paddy Power)