Cắt cổ người tình đồng tính vì ghen lãnh án chung thân
(PLO)- Chiều ngày 29-10, Toà Phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM đã bác kháng cáo và y án tù chung thân đối với bị cáo Lê Thị Thuận về tội giết người. HĐXX nhận định không có tình tiết nào để xem xét giảm án cho bị cáo.

Xử sơ thẩm cuối tháng 7, TAND TPHCM ngoài tuyên phạt bị cáo mức án chung thân còn buộc bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Cắt cổ người tình đồng tính vì ghen lãnh án chung thân  - ảnh 1
Bị cáo Thuận tại tòa 

Theo hồ sơ, Thuận có quan hệ đồng tính với chị Thủy từ năm 2007. Cả hai cùng thuê phòng trọ tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân để chung sống. Tháng 10-2013, Thuận biết chị Thủy có quan hệ đồng tính với một người khác trọ gần đó. Ghen tức, Thuận muốn tự tử nên mua thuốc trừ sâu để sẵn trong phòng.

Đến tối ngày 23-12-2013, Thủy đang dọn hàng với Thuận thì nhận được tin nhắn của người tình mới rủ đi chơi nên lấy xe máy chạy đi. Khi Thủy đi chơi về, Thuận và Thủy cãi vã rồi dẫn đến xô xát. Thuận vào bếp lấy con dao, đâm thẳng vào ngực Thủy. Rồi Thuận lấy gối đè lên và cầm dao cắt vào cổ khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Thuận vứt dao, viết thư tuyệt mệnh rồi uống gần hết chai thuốc trừ sâu. Đến rạng sáng hôm sau, người dân phát hiện vụ đưa Thuận đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy và báo cho công an.

Hoàng Yến