Chị em, cậu cháu rủ nhau đi... ăn trộm siêu thị
(PLO)- Ngày 13-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lý Thị Ngọc Thảo (chưa thành niên) và Lê Thị Thanh Kiều (đang mang thai) cùng mức án 1 năm 6 tháng nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cấp tài sản. 

Hai bị cáo còn lại Phan Thanh Ngà, Võ Minh Tâm với vai trò giúp sức lãnh mức án từ 1 năm đến 1 năm 3 tháng tù.

HĐXX nhận định đây là vụ án phạm tội có tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể, Thảo, Kiều có vai trò xúi giục và thực hiện nhưng do các bị cáo đủ điều kiện cho hưởng án treo nên toà xem xét.

Chị em, cậu cháu rủ nhau đi... ăn trộm siêu thị - ảnh 1
 

Hai cậu cháu Ngà, Tâm bị dẫn giải về trại giam sau phiên toà

Theo hồ sơ, chiều ngày 19-2, Loan (chưa xác định được lai lịch nhân thân) đến nhà Thảo ở quận Bình Tân chơi và rủ đi siêu thị trộm cắp tài sản. Đồng ý, cả hai đến rủ Tâm cùng tham gia và hẹn sẽ gặp nhau tại quận 1. Về nhà, Thảo gặp chị họ là Kiều đến chơi nên rủ cùng đi ăn trộm.

Đúng hẹn, cả nhóm tụ tập tại Bệnh viện Sài Gòn, Tâm không có xe nên gọi rủ thêm cậu ruột là Ngà chạy xe đến. Tại đây, Loan bàn, trộm được sẽ chi cho Tâm và Ngà mỗi người 300.000 đồng tiêu xài. Và công việc phân công cụ thể cậu cháu Tâm, Ngà đứng ngoài, Loan cùng Thảo và Kiều sẽ vào siêu thị lấy trộm hành. Sau đó, cả nhóm đến siêu thị Lotte Mart quận 7 và y kế hoạch hành động. 

Nhóm đã lấy được 18 hộp kẹo Chocolate Raisin giấu trộm trong người mang ra ngoài, bỏ vào bao xốp.

Tuy nhiên khi đến ngã ba đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng bị tổ tuần tra công an phát hiện bắt giữ. Lúc này Loan nhanh chân chạy thoát. Giá trị 18 hộp kẹo bị các bị cáo trộm đã thu hồi trị giá gần 3,8 triệu đồng.

Hoàng Yến