Nhân viên ra về sau cùng không tắt đèn, quạt, bị trưởng phòng đòi phạt 50.000 đồng. Lý do vì nhân viên đã vi phạm nội quy thực hành tiết kiệm của đơn vị.

Nhân viên phản đối, nói thà bị khiển trách chứ không chịu phạt tiền... Hỏi: Ai đúng? Ai sai? Tại sao? Đáp án của BTC là nhân viên đúng, trưởng phòng sai. Bởi luật quy định không cho phép xử lý kỷ luật nội bộ bằng hình thức phạt tiền...

Bạn thân mến,

Tuần qua vẫn còn nhiều bạn phản biện sôi nổi, dồn dập quá nên số này BTC tiếp tục chọn đăng thêm một số ý phản biện nữa cùng với mấy ý bênh vực đáp án... Số Chủ nhật tới sẽ có lời “gút” của BTC.

PHẢN BIÊN ĐÁP ÁN:

Phạt tiền chấp nhận được

Việc công ty quy định ra khỏi phòng mà không tắt điện thì phải nộp 50 ngàn đồng là phương thức duy trì trật tự của công ty: Nhắc nhở mọi người tuân thủ nội quy, mặt khác cũng nhằm hoàn trả một phần thiệt hại của công ty. Mục đích hoàn toàn tốt đẹp: Góp phần thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; hơn nữa, mức tiền phải nộp cũng không lớn. Do vậy, đây là một giải pháp chấp nhận được.

Vương Tất Đức, Phòng Tư pháp Đức Trọng, Lâm Đồng

Trưởng phòng đúng

Theo tôi trưởng phòng đúng vì có trách nhiệm với công ty để giảm bớt thất thoát trước sự xài sang của anh em. Một gương sáng trong lòng mọi người vì ý thức tôn trọng của công. Còn nhân viên không tắt quạt, điện khi ra khỏi phòng đã là cái sai, lại còn lên gân cổ cãi, khiếu tới cùng, kiện tới bến mà quên bổn phận, nghĩa vụ khi không biết đặt quyền lợi của công ty lên trên quyền lợi của riêng cá nhân mình.

Trần Thị Dung, 64/3 Tân Yên, Gia Tân 3, Thống Nhất, Đồng Nai

Tùy vi phạm mà phạt...

Vẫn biết quy định của nhà nước là không được trừ lương hay phạt tiền đối với nhân viên vi phạm nội quy thực hành tiết kiệm nhằm đảm bảo quyền lợi đời sống của người lao động. Tuy nhiên, theo tôi việc có nên phạt tiền hay không cũng còn tùy thuộc loại vi phạm đó là gì. nếu người nhân viên làm hư hỏng dụng cụ hay có hành vi gây thiệt hại đến tài sản (như lãng phí) thì phải bồi thường về thiệt hại đã gây ra. Cách “bồi thường” bằng hình thức “phạt tiền” để bù đắp thiệt hại cũng cần thiết thôi!

Dẫu rằng không được trừ lương,

Hay là kỷ luật thông qua “phạt tiền”,

Nhưng nên tùy lỗi “phạm quy”,

Mà tiền nên phạt hay là nên không!

Huỳnh Trí Dũng, 36 đường 28, phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM

Nội quy sai chứ trưởng phòng... không sai!

Nội quy của công ty quy định xử phạt bằng tiền nhân viên nào gây lãng phí tài sản của cơ quan. Trong khi “luật không cho phép xử lý kỷ luật bằng hình thức phạt tiền”. Như vậy nội quy của công ty sai. Chứ còn ông trưởng phòng chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của công ty thì không thể bị cho là sai được.

Nguyễn Ân Trung, ấp 3, xã Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An

ỦNG HỘ ĐÁP ÁN:

Phạt tiền là sai!

Tôi hoàn toàn nhất trí với đáp án của luật sư Thanh. Công ty đề ra nội quy phạt tiền người vi phạm (không tắt quạt, đèn...) là trái luật. Không thể suy diễn bất lợi (như lỗi xảy ra sự cố chập điện cháy nổ..) để dẫn đến việc phạt tiền nhân viên. Vả lại, người chịu trách nhiệm chính bảo quản tài sản; kiểm tra tắt đèn, quạt máy... là của anh bảo vệ chứ không phải của nhân viên.

Dương Văn Hoành, 1/40A ấp Thanh Bình, Gò Dầu, Tây Ninh

Nội quy phải tuân thủ pháp luật

Pháp luật lao động quy định không được dùng hình thức phạt tiền để xử lý kỷ luật. Do đó, việc phạt tiền của trưởng phòng đối với nhân viên là trái luật. Mặt khác, trưởng phòng nói nội quy công ty quy định hình thức phạt tiền là không chính xác. vì sau khi nội quy công ty được thông qua tập thể và lãnh đạo công ty còn phải qua cơ quan có thẩm quyền như Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh xem xét, thẩm định xem có trái pháp luật không rồi mới được ban hành áp dụng ở công ty. Do đó họ đã sai ngay từ khâu thủ tục xây dựng nội quy lao động ở đơn vị.

Nguyễn Thanh Xuân, Phòng Tư pháp huyện Lai Vung, Đồng Tháp

Dù gì trưởng phòng cũng sai

Tôi thấy mấy ý kiến cho rằng “ông trưởng phòng phạt tiền nhân viên là không sai với mục đích để răn đe, ngăn chặn chống lãng phí chung” đều sai quy định của pháp luật. Lý do đơn giản là ông trưởng phòng không có thẩm quyền và sai nguyên tắc mà Bộ luật Lao động và Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, dù cảnh cáo, khiển trách thì cũng phải được hội đồng kỷ luật cơ quan xem xét có ý kiến chứ ông trưởng phòng không thể tự mình quyết định. Còn nội quy, quy chế của cơ quan cũng không được trái với pháp luật. Nên kiểu gì ông trưởng phòng cũng sai.

Sỹ Hồng Ngọc, ấp Xạc Lay, xã Tân Quan, Chơn Thành, Bình Phước

Gậy ông đập lưng ông!

Từ câu nói: “Thà khiển trách chứ phạt tiền em khiếu nại tới cùng à” của nhân viên cho ta hiểu rõ trong nội quy của công ty không có mục phạt tiền. Nghĩa là ông trưởng phòng đã “tự sáng tác” ra hình thức phạt tiền nhằm góp phần làm đời sống của nhân viên đã mất ổn định vì vật giá tăng cao càng mất ổn định thêm bởi kiểu phạt này.

Người ta vi phạm nội quy của cơ quan, trưởng phòng phạt năm chục ngàn đồng; còn trưởng phòng vi phạm Bộ luật Lao động thì phải chịu mức phạt là bao nhiêu cho tương xứng đây?

Nguyễn Công Ái, C187 KP Bình Đức, thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương