Kỳ 9: Chỉ bán tivi, không kèm điều khiển từ xa?
(PL)- Do cần mua một cái tivi, mẹ con chị A đã tham khảo rất nhiều cửa hàng điện máy, điện tử. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng lại đưa ra một giá khác nhau khiến chị A rất phân vân.

Khi đến cửa hàng điện máy - điện tử Z, mẹ con chị A rất thích cái tivi màn hình phẳng của một hãng nổi tiếng nên hỏi giá. Bà chủ cửa hàng Z đảm bảo với chị A cửa hàng mình bán tivi này rẻ hơn các cửa hàng khác 500.000 đồng. Nghe vậy chị A đồng ý mua. Khi đem tivi về nhà thử, hai mẹ con chị A phát hiện thiếu cái điều khiển từ xa (remote) nên quay lại cửa hàng yêu cầu đưa thêm. Tuy nhiên, bà chủ cửa hàng Z không đồng ý đưa cái điều khiển từ xa vì cửa hàng mình chỉ bán tivi, không kèm điều khiển nên giá mới rẻ hơn các cửa hàng khác 500.000 đồng. Không có cái điều khiển từ xa, gia đình chị A vẫn có thể sử dụng tivi bình thường, chỉ là hơi mất công một tí. Nếu chị A muốn có thêm cái điều khiển thì phải mua với giá 500.000 đồng. Đến đây thì chị A không biết phải giải quyết như thế nào, đành nhờ đến quý bạn đọc của À Ra Thế tra luật xem thử chủ cửa hàng Z bán vậy có đúng không. Nhớ dự đoán số người có đáp án đúng nhé!

Kỳ 9: Chỉ bán tivi, không kèm điều khiển từ xa? - ảnh 1

Kỳ 9: Chỉ bán tivi, không kèm điều khiển từ xa? - ảnh 2

Kỳ 9: Chỉ bán tivi, không kèm điều khiển từ xa? - ảnh 3

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp trên http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.