Làm giả vé số trúng để lừa tiền tỉ, lãnh án 16 năm tù
(PLO)- Ngày 11-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Quách Văn Thuận 16 năm tù về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức. Cùng về tội lừa đảo, hai bị cáo Quách Văn Đại, Nguyễn Trọng Thắng mỗi người bị tuyên phạt bảy năm tù. 

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo cần xử nghiêm nhưng xem xét về nhân thân và phạm tội chưa đạt để chiếu cố một phần hình phạt.

Làm giả vé số trúng để lừa tiền tỉ, lãnh án 16 năm tù - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên xử.

Theo hồ sơ, ngày 26-6-2013, Thuận đem các tờ vé số đã làm giả đến đại lý vé số trên đường Âu Cơ thuộc quận Tân Phú (TP.HCM) do anh Phan Văn Hữu làm chủ để đổi vé số trúng thưởng. Tại đây, anh Hữu phát hiện 5 tờ vé số của Thuận đem đổi đều bị chỉnh sửa, nên đã báo công an bắt quả tang Thuận.

Qua đó xác định được bằng thủ đoạn sửa chữa các con số của vé số không trúng thành trúng để đi lừa dối các chủ đại lý vé số đổi thành tiền, Thuận đã chiếm đoạt của 5 chủ đại lý vé số gần 900 triệu đồng. Đồng thời Thuận dùng 5 tờ vé số giả mỗi tờ trúng thưởng 100 triệu đồng đem đổi cho anh Hữu thì bị bắt quả tang như đã nêu trên. Tổng cộng Thuận đã chiếm đoạt gần 1.4 tỉ đồng.

Riêng Thắng, Đại phụ giúp cho Thuận làm 39 tờ vé số giả, Thuận đã lấy 5 tờ đi đổi cho anh Hữu thì bị bắt. Do đó Thắng và Đại phải chịu trách nhiệm đối với 5 tờ vé số giả này với vai trò giúp sức.

Hoàng Yến