LĐBĐ Uruguay kiện FIFA
Những người đứng đầu LĐBĐ Uruguay quyết ăn thua đủ khi tính chuyện đưa FIFA ra Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

Chín tháng trong màu áo đội tuyển Uruguay và bốn tháng cấm Suarez tham gia các hoạt động bóng đá và thậm chí là cấm cả đến sân xem và cổ vũ cho đội Uruguay do FIFA ban hành đã khiến LĐBĐ Uruguay nổi điên.

Trước mắt, Suarez đã phải trở về nước chứ không được tập trung cùng đội bóng. Xa hơn là tại giải Ngoại hạng Anh, đến gần cuối tháng 10 Suarez mới thụ án xong, điều này có nghĩa Liverpool sẽ mất sự phục vụ của “cầu thủ xuất sắc nhất Premier League 2013-2014” từ giải trong nước đến nhiều trận ở Champions League. Ngoài ra, nhà tài tợ Adidas cũng sẽ có những án phạt bổ sung mà công việc trước tiên của họ là không dùng hình ảnh Suarez để quảng bá nữa. Điều này gây thiệt hại cho Adidas là không nhỏ vì phải sản xuất lại chương trình và thay đổi trên quy mô toàn thế giới. Nguyên do Suarez đã nằm trong kế hoạch quảng bá của Adidas trước và sau World Cup với nhiều chương trình đã được “cài đặt” sẵn.

LĐBĐ Uruguay kiện FIFA - ảnh 1

Suarez không còn song hành cùng đồng đội khi chịu án do hành vi xấu xí đã lặp lại lần thứ ba. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngoài ra, một hệ lụy khác liên quan đến ngôi sao này là Real Madrid và cả Barcelona cũng phải tính lại trong việc bỏ ra khoảng 90 triệu USD bồi thường cho Liverpool để rước về một cầu thủ quá tai tiếng và bị treo giò trên toàn cầu.

Nhưng khi trở về nước thì Suarez vẫn là người hùng. Tiền đạo “thích cắn” này đã đáp chuyến bay trở về Uruguay sáng 27-6. Tiếp đón anh có Tổng thống Jose Mujica cùng hàng trăm fan hâm mộ khác. Trả lời báo chí tại sân bay, Tổng thống Jose Mujica nói: “Tôi không coi cậu ấy như một nhà hiền triết, một kỹ sư hay là một nhà đạo đức học mà tôi chỉ coi như một cầu thủ vĩ đại. Tôi có mặt ở đây đón cậu ấy là vì thế. Tôi không thấy Suarez… cắn ai cả”.

Trước tình hình thiệt quân không chỉ đối với Uruguay tại World Cup 2014 và những giải đấu khác trong màu áo tuyển, LĐBĐ Uruguay và luật sư Alejandro Balbi đang chuẩn bị kiện FIFA ra Tòa án thể thao quốc tế (CAS) trong thời gian sớm nhất. Theo như luật sư Alejandro Balbi thì LĐBĐ Uruguay tính cả đến chuyện kháng án thành công thì nếu Uruguay có mặt ở vòng trong anh sẽ quay lại phục vụ đội tuyển (!?). Luật sư này còn bật mí từ những điểm chưa rõ ràng trong bộ quy chế quy định của bộ môn bóng đá do FIFA ban hành không đề cập cụ thể việc dùng răng… cắn đối thủ.

Hãy chờ xem luật sư Alejandro Balbi cũng là thành viên Ban Kỷ luật của LĐBĐ Uruguay phản đòn ra sao.

DUY ÂN

Các cựu cầu thủ chê trách hành vi của Suarez

Phản ứng về thói xấu bệnh hoạn này, nhiều cựu danh thủ như Ronaldo (Brazil), Alan Shearer… đều lên tiếng chỉ trích thậm tệ trò “cẩu xực” của Suarez. Trên trang Tweet của mình, “Rô béo” viết: “Bóng đá cần xây dựng những hình tượng đẹp ở những cầu thủ giỏi. Nếu như những đứa con của tôi mà có thói hư cắn tôi, tôi sẽ tống nó vào phòng tối cùng với một con sói dữ…”.