Một luật sư bị tố hiếp dâm em của bạn thân
Sau khi bị xâm hại hai lần, chị T.T.H.P lấy cớ đi vệ sinh rồi chạy thoát lên phòng mình, mặc quần áo, mở cửa ra lan can leo xuống tầng một rồi leo sang lan can nhà kế bên đập cửa kêu cứu.

Nạn nhân, một cô gái vừa tốt nghiệp đại học, đã phải nghỉ việc vì không chịu nổi lời đàm tiếu của dư luận.

Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đang tiến hành xác minh vụ chị T.T.H.P tố cáo luật sư N.T.Đ (Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai) hiếp dâm mình ngay tại căn nhà nơi làm trụ sở công ty luật.

Ở chung ba ngày đã làm bậy?

Theo đơn tố giác của chị T.T.H.P, luật sư N.T.Đ là bạn thân của người chị họ của chị (đang công tác trong ngành tòa án tỉnh Bình Dương). Luật sư N.T.Đ đang thuê một căn nhà bốn tầng trên đường Nơ Trang Long, phường 14 (quận Bình Thạnh), tầng trệt làm trụ sở công ty luật TĐ, các tầng trên để ở và sinh hoạt. Thấy nhà rộng, ít người, hai chị em chị T.T.H.P đã thuê lại một phòng của luật sư N.T.Đ trên tầng hai của căn nhà để ở.

Ngày 24-8, hai chị em chị T.T.H.P bắt đầu dọn đến căn nhà trên. Ba ngày sau, do có việc nên người chị họ của chị P. phải về quê gấp. Tối đó chị T.T.H.P đi làm về, đi luôn vào phòng riêng tắm giặt rồi đi ngủ sớm nên không biết luật sư N.T.Đ về nhà lúc mấy giờ. Thế rồi đến nửa đêm (khoảng 1 giờ ngày 28-8), chị T.T.H.P giật mình tỉnh giấc vì bị luật sư N.T.Đ sờ soạng và nằm đè lên người.

Bị chị T.T.H.P chống cự, luật sư N.T.Đ đã dùng vũ lực kéo chị xuống phòng ngủ của mình ở tầng một để xâm hại cho bằng được. Chị T.T.H.P không thể cựa quậy, chỉ biết khóc lóc van xin: “Anh Đ., anh tha cho em. Em là em của chị A. (người chị họ - PV) mà, anh làm vậy tội nghiệp em”. Luật sư N.T.Đ vẫn không buông tha, lấy tay bịt miệng chị để làm bậy.

Sau khi bị xâm hại đến hai lần, lấy cớ đi vệ sinh, chị T.T.H.P chạy thoát lên được phòng mình, mặc quần áo, mở cửa ra lan can, leo xuống tầng một rồi leo sang lan can nhà kế bên đập cửa kêu cứu. Lúc này là khoảng 2 giờ sáng. Lập tức, chị T.T.H.P đã được người chủ nhà kế bên đưa đến Công an phường 14 tố giác hành vi của luật sư N.T.Đ. Ngay sau đó, công an phường đã đến khám nghiệm hiện trường và mời luật sư N.T.Đ lên lấy lời khai.

Hay tự nguyện?

Tại Công an phường 14, luật sư N.T.Đ thừa nhận rạng sáng 28-8 có “quan hệ” với chị T.T.H.P nhưng do chị T.T.H.P tự nguyện vì giữa hai người phát sinh tình cảm.

Chị T.T.H.P thì kịch liệt phản đối, khẳng định mình vừa cùng người chị họ chân ướt chân ráo đến ở nhà luật sư N.T.Đ. Trong ba ngày đó, cả hai bên đều bận đi làm nên chị mới chỉ gặp luật sư N.T.Đ một lần duy nhất khi người chị họ giới thiệu thì không thể phát sinh tình cảm như lời của luật sư N.T.Đ nói được. Hơn nữa, nếu thuận tình thì chẳng lý do gì vào lúc 2 giờ sáng chị phải bất chấp nguy hiểm trèo từ tầng hai xuống để cầu cứu nhà bên cạnh.

Ngay trong đêm, cả chị T.T.H.P lẫn luật sư N.T.Đ được Công an phường 14 chuyển lên Công an quận Bình Thạnh để tiến hành lấy lời khai và lấy mẫu vật giám định pháp y. Chị T.T.H.P kể trong lúc ngồi chờ làm việc tại công an quận, luật sư N.T.Đ quay sang chị nói: “Em muốn gì? Tại sao phải làm như vậy cho rối chuyện lên, cùng là người một nhà mà”... Sau đó, làm việc với cán bộ điều tra, luật sư N.T.Đ vẫn lặp lại lời khai như tại công an phường.

“Tôi ê chề cả thể xác lẫn tinh thần”!

Trao đổi với PV, chị T.T.H.P nức nở: “Hành vi đồi bại của luật sư N.T.Đ đã khiến tôi đau đớn về thể xác, tủi nhục và khủng hoảng về tinh thần suốt từ hôm xảy ra sự việc đến nay”.

Chị T.T.H.P kể chị mới tốt nghiệp ĐH chuyên ngành tiếng Nhật, vừa xin vào làm cho một công ty Nhật được ít ngày thì xảy ra chuyện. Hiện chị đã phải nghỉ việc ở công ty vì không chịu nổi những lời đàm tiếu của dư luận. Đã thế, theo lời chị, trong quá trình công an đang giải quyết vụ việc, luật sư N.T.Đ còn liên tục nhắn tin vào điện thoại của người chị họ của chị với nội dung khi thì năn nỉ xin bỏ qua, khi lại hù dọa. Luật sư N.T.Đ còn yêu cầu gặp riêng chị T.T.H.P để trao đổi nhưng chị không đồng ý.

Để làm rõ thêm, PV đã tìm tới trụ sở công ty luật TĐ, cũng là căn nhà xảy ra vụ việc tìm gặp luật sư N.T.Đ nhưng không được, gọi điện thoại thì ông không bắt máy. Trao đổi với PV, cán bộ điều tra trực tiếp giải quyết vụ việc cho biết đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin tới bạn đọc khi có diễn tiến mới.

Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó

Tôi vừa đi họp ở Hà Nội về, cũng mới chỉ nghe dư luận về việc này nên đã cho kiểm tra. Thật sự tôi khá bất ngờ vì trong quan hệ với đồng nghiệp, luật sư NTĐ là một người hòa nhã, cởi mở. Dù vậy, nếu luật sư NTĐ có sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Trước mắt, nếu nhận được đơn tố giác của người bị hại và cơ quan điều tra có kết luận bước đầu về hành vi của luật sư NTĐ thì Đoàn sẽ áp dụng hình thức tạm đình chỉ tư cách thành viên của luật sư NTĐ để xác minh, làm rõ.

Luật sưPHAN THIÊN VƯỢNG,
Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

SONG NGUYỄN