Mua ma túy cho...tôm ăn, bị phạt 10 năm tù
Ra tòa, Tô Văn Hậu cố cãi, cho rằng mình không mua bán ma túy, chỉ là mua về để nuôi tôm và nhượng lại cho con nghiện khi cần mà thôi.

Sáng 24-11, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩmphạt bị cáo Tô Văn Hậu (SN 1980, trú xã Tân An, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai, tạm trú tại TP Cam Ranh) 10 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Tô Văn Hậu trước vành móng ngựa.

Bị cáo Tô Văn Hậu trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Hậu đã nhiều lần bán ma túy cho các con nghiện, tại nhiều địa điểm khác nhau.

Chiều 18-12-2013, Hậu đi mua 19 tép ma túy (tổng trọng lượng là 0,552 gam) của một phụ nữ (không rõ lai lịch) ở đường Nguyễn Trọng Kỷ. Khoảng 17 giờ 25 phút cùng ngày, Hậu đang đi trên đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ dân phố Thuận Lộc, phường Cam Thuận thì bị bắt quả tang với 19 tép ma túy trong người.

Tại phiên tòa, Hậu không thừa nhận bán ma túy cho các con nghiện và cho rằng mình là một kỹ thuật viên nuôi tôm ở một trại tôm ở Cam Ranh, nghe người ta bày mua ma túy về cho tôm ăn, tôm sẽ mau lớn, vì nuôi ăn chia nên đã nghe theo và mua về cho tôm ăn thử, chứ mình không nghiện, cũng không sử dụng. Khi các con nghiện cần thì nhượng lại cho sử dụng chứ… không bán. Tuy nhiên, tòa đã không chấp nhận lời bao biện này và đã tuyên xử như trên.

Theo Hoàng Phúc/NLĐO