Nữ diễn viên điện ảnh Mỹ Jessica Alba vốn khá quen thuộc với khá giả Việt Nam qua các phim như Thiên thần bóng tối, Bộ tứ siêu đẳng. Cô đã bị Sở Cảnh sát Oklahoma mời đến để trả lời về những hành động phá hoại mỹ quan thành phố.

Jessica Alba

Câu chuyện bắt đầu khi một nhân viên công trình công cộng báo với cơ quan chức năng rằng những poster bảo vệ cá mập trắng bị dán chặt vào các công trình công cộng ở Oklahoma. Các poster đó được dán trên cầu, hộp điện và bảng quảng cáo lớn. Điều tai hại nhất là người ta không gỡ xuống được.

Trong khi đó, trên trang web của tổ chức bảo tồn White Mike xuất hiện hình ảnh ngôi sao điện ảnh Jessica Alba đang dán những poster vào ban đêm. Cô còn giơ tay cao, hai ngón trỏ và ngón giữa tạo thành chữ V (Victory - chiến thắng). Bức ảnh này tồn tại rất ngắn, sau đó bị gỡ bỏ.

Thế nhưng, đó chính là bằng chứng phạm pháp cụ thể nhất để cảnh sát gõ cửa nhà Jessica Alba.
Một quan chức ở Sở Cảnh sát Oklahoma cho biết: “Có một lượng lớn poster bảo vệ cá mập được dán khắp nơi với lớp keo dày khiến lực lượng vệ sinh mỹ quan không thể gỡ bỏ mà không làm hư hại phần vật liệu bị dán”.

Theo quan chức cảnh sát này, dù đây chỉ đơn thuần là một vụ phá hoại mỹ quan thành phố liên quan đến những qui định mới, nhưng theo luật vẫn phải thẩm tra các người có liên quan. Tuy nhiên, nữ diễn viên Jessica Alba sẽ không bị bắt hay bị truy tố. Cô chỉ là một trong những người có liên can đến vụ việc.

Sau khi kết thúc, phía cảnh sát sẽ chuyển hồ sơ lên văn phòng chưởng lý quận. Khi đó, có thể cô diễn viên này sẽ bị nộp phạt. Vì vậy, Alba chưa bị bắt hay bị truy tố. Cảnh sát vẫn đang điều tra sau khi nhận được lời tố cáo lên các nhà chức trách.

Jessica Alba hiện đang ở Oklahoma và đang đóng bộ phim kinh dị The killer inside me. Trong một cuộc trò chuyện, cô bày tỏ sự ân hận vì dính líu đến chiến dịch tuyên truyền bảo vệ thiên nhiên nhưng lại gây mất thẩm mỹ cho mỹ quan chung của thành phố.

Jessica Alba nói rất chân thành: “Tôi đã thực hiện một hành động mà đáng lẽ tôi không nên làm. Tôi nhận ra rằng mình lẽ ra phải xem xét kỹ hơn. Tôi ân hận vì đã để mình liên quan đến những người đứng đằng sau chiến dịch này”.

SƠN MINH

(Nguyệt san Pháp Luật TP.HCM tháng 9-2009)