Danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2012 của FIFA đã được trao từ tháng 1, những tưởng mọi chuyện đã kết thúc êm xuôi thì mới đây, HLV Mourinho đã “thổi bùng ngọn lửa” khi khẳng định FIFA đã cố tình làm sai lệch kết quả bầu chọn để “dìm” ông.

Pandev khẳng định FIFA đã làm sai lệch kết quả bầu chọn của mình
 
Mọi chuyện không dừng ở đó, ngày hôm qua, tới lượt tiền đạo Goran Pandev, đội trưởng ĐT Macedonia (từng là học trò cũ của Mourinho ở Inter) cũng lên tiếng xác nhận rằng phiếu bầu của anh đã bị cơ quan quyền lực cao nhất của thế giới bóng đá “chỉnh sửa”.

Cụ thể, theo Goran Pandev, anh đã chọn thày cũ Mourinho là HLV xuất sắc nhất nhưng kết quả hiển thị công khai lại cho thấy tiền đạo này bầu cho Vicente Del Bosque, Roberto Mancini và Jurgen Klinsmann (theo thứ tự vàng, bạc đồng).

Trước báo giới, tiền đạo đang thi đấu cho Napoli khẳng định: “Tôi đã bầu chọn HLV Mourinho và tôi tin chắc rằng “điều kỳ lạ” đã xảy ra. Theo đó, trong danh sách, tôi lại bầu cho Vicente Del Bosque. Tôi thậm chí còn gọi điện cho Mourinho và nói rằng mình bầu cho ông ấy cơ mà. Thật không tin nổi, FIFA đã làm sai lệch”.

Theo tờ Marca, HLV Carlos Duarte (ĐT Gabon) và Manuel Correia (ĐT Guinea-Bissau) cũng lên tiếng khẳng định rằng ông đã bầu cho người đồng nghiệp Mourinho nhưng kết quả lại không cho thấy như vậy.

Có quá nhiều lý do để đặt nghi vấn FIFA!

Theo H.Long (Dân trí)