Tình huống kỳ này là vấn đề bức xúc mà nhiều bạn đọc đang gặp phải khi bị mất tiền oan bởi các dịch vụ viễn thông “không mời mà đến”. Tham gia giải đố, quý bạn đọc sẽ có thêm cơ sở để khiếu nại nhà cung cấp dịch vụ nếu gặp tình huống tương tự.

Tình huống kỳ 14:

Anh A đăng ký sử dụng dịch vụ thuê bao trả sau của Công ty Viễn thông B. Trong thời gian sử dụng, điện thoại của anh A liên tục nhận được nhiều tin nhắn quảng cáo, nào là nhạc chờ hot, phim cực hay, 10 ngày sử dụng miễn phí dịch vụ X… từ nhiều số tổng đài khác nhau. Có lúc anh A xem thử, có lúc bỏ qua các tin nhắn quảng cáo và không chọn sử dụng bất cứ dịch vụ nào.

Trong một lần trò chuyện, bạn của A mách nước: “Mày thử soạn tin theo cú pháp này để kiểm tra có đang đăng ký sử dụng dịch vụ nào không?”. Làm theo, A “tá hỏa” khi thấy điện thoại đăng ký sử dụng nhiều dịch vụ mà mình không hề hay biết. Kiểm tra lại cước phí, A thấy rằng những dịch vụ này đã âm thầm lấy đi của mình 300.000 đồng mỗi tháng.

Tình huống kỳ 14: Mất tiền vì các tin nhắn quảng cáo - ảnh 1

Tình huống kỳ 14: Mất tiền vì các tin nhắn quảng cáo - ảnh 2

Tình huống kỳ 14: Mất tiền vì các tin nhắn quảng cáo - ảnh 3

Bực mình, A đến trụ sở của Công ty Viễn thông B khiếu nại yêu cầu Công ty Viễn thông B hoàn trả số tiền trên. Tuy nhiên, đại diện Công ty B cho rằng các tin nhắn sử dụng chế độ tự động đăng ký sử dụng. Nếu anh A không muốn sử dụng thì phải nhắn tin theo cú pháp được hướng dẫn ngay trong tin nhắn đó để hủy. Việc anh A không nhắn tin để hủy thì xem như đã chấp nhận sử dụng dịch vụ nên không có cơ sở để công ty trả lại tiền cho anh. Trước giải thích của Công ty B, anh A “cứng họng” nên đành cầu cứu các chuyên gia của À Ra Thế.

Các bạn hãy nhanh tay tra luật để xem thử Công ty Viễn thông B có phải trả lại tiền cho anh A không và kèm theo dự đoán số người có đáp án đúng nhé!

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Đợi giải không thấy, làm thơ giải sầu: Gửi thư đến À Ra Thế, bạn đọc Tạ Văn Sớm (CLB À Ra Thế Thuận An, Bình Dương) tâm sự: “Từ ngày quý báo tổ chức lại sân chơi À Ra Thế lần hai, tôi luôn theo dõi đến kỳ 12, rồi gửi bài dự đoán nhưng không trúng. Những bài thơ của các bạn chơi làm tôi vui lắm. Nay tôi xin ban biên tập cho tôi tái nhập mục “Thơ À Ra Thế” như xưa cho vui tuổi già”. À Ra Thế luôn hoan nghênh, chào đón các “nhà thơ” không chuyên lẫn chuyên nghiệp gửi tác phẩm về cho chương trình. Những bài thơ hay, vui, ngộ nghĩnh luôn được À Ra Thế ưu tiên giới thiệu đến khắp bạn đọc gần xa. Bài thơ Phải lòng À Ra Thế của bạn đọc Tạ Văn Sớm cũng đã nói thay được phần nào sự trân trọng của chương trình dành cho các “nhà thơ”.

Phải lòng À Ra Thế

Sân chơi pháp luật À Ra

Lần hai tái xuất, mười ba kỳ rồi

Môn đồ tỉ thí nổi sôi

Tôi luôn theo dõi không lơi lần nào

Sáu lăm giải thưởng đã trao

Thơ vui mấy chục, bài nào cũng hay

Thi, Văn, Sơn, Của, Truyện này

Nghĩa, Lân, Đức, Tưởng, Diệp tài lắm thay

Bây giờ mình thử cầu may

Mong À Ra Thế “đoái hoài” bạn xưa.

Tạ Văn Sớm (CLB À Ra Thế Thuận An)

Một lời đúng sai

Điện thoại của bạn chiến hữu

Rủ rê A tề tựu tham gia

Ghé quán nhậu lúc đi về

Lai rai “dăm xị”, vài ve giải sầu

Sợ phạt, A phóng mau tăng tốc

Bảy mươi cây gió lốc cuồng phong

Có B cũng đang lưu thông

Do không làm chủ A tông xe người

B chấn thương suýt tiêu đời

Chi phí điều trị hai mươi triệu đồng

Gia đình B bắt bồi thường

A cãi B bị chấn thương là vì

Không đội mũ bảo hiểm chi

Xảy ra tai nạn tôi chỉ “xìa” nửa thôi

Cầu cứu đến các bạn chơi

À Ra Thế cho một lời đúng sai!

Đoàn Quốc Văn (TP.HCM)