Tòa trả hồ sơ vụ án “bầu” Kiên để điều tra thêm
Ngày 9-1, tin từ TAND TP Hà Nội cho biết tòa đã quyết định trả hồ sơ vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) để điều tra bổ sung.
Hồ sơ vụ án đã được trả về VKSND TP Hà Nội để chuyển tới VKSND Tối cao thực hiện theo thẩm quyền để điều tra bổ sung thêm một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ trong hồ sơ vụ án.

Theo đó, TAND TP Hà Nội yêu cầu điều tra, bổ sung thêm một số chứng cứ, tài liệu, tình tiết liên quan tới việc xác định tính chất, mức độ hành vi vi phạm của các bị can và một số người liên quan khác nhằm đảm bảo căn cứ cho quá trình giải quyết vụ án được đúng đắn, khách quan, toàn diện và đầy đủ, tránh bỏ lọt tội phạm và không làm oan người vô tội.

Liên quan vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại ACB, VKSND Tối cao đã truy tố bảy bị can, trong đó ông Nguyễn Đức Kiên (tức “bầu” Kiên, cổ đông của ACB, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB) bị truy tố về bốn tội danh kinh doanh trái phép, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế.

NT