Trong tương lai, tình yêu sẽ được ‘số hóa’ như thế nào
(PLO)- Trong tương lai, có thể chúng ta sẽ chia tay qua mạng, hẹn hò với người máy, chọn "đối tượng" để yêu qua máy phân tích…

Những ý tưởng về tình yêu trong năm 2025 đã được đưa ra trên viễn cảnh số hóa, công nghệ ngày càng phát triển cao.

Chọn đối tượng bằng… vi sinh vật

Trong tương lai, tình yêu sẽ được ‘số hóa’ như thế nào - ảnh 1

Các nghiên cứu vừa phát hiện ra sự hấp dẫn của con người có thể đến từ gen di truyền và sự kết hợp của vi sinh khuẩn ứng hợp.

Và tương lai sẽ có một dịch vụ xét nghiệm chúng ta có hợp với nhau không dựa trên… vi sinh khuẩn trong người chúng ta.

Ngoại tình trong thế giới ảo

Các mạng xã hội và ứng dụng hẹn hò phát triển khiến ngoại tình ngày càng phức tạp, khó kiểm soát hơn. Chúng ta rất dễ tìm thấy những người tâm đầu ý hợp trên mạng và dễ dàng tiếp xúc với họ. Ngoại tình trong thế giới ảo khi ấy sẽ tiện lợi và an toàn vì nó cũng không gây ảnh hưởng đến đời sống thực.

Yêu… hệ điều hành máy tính

Trong tương lai, tình yêu sẽ được ‘số hóa’ như thế nào - ảnh 2

Đã có một bộ phim khoa học viễn tưởng về người yêu hệ điều hành máy tính. Viễn cảnh ấy có thể thực sự xảy ra khi các hệ điều hành ngày càng thông minh hơn, thậm chí có thể nhận biết cả cảm xúc của con người. Ở Nhật Bản đã có những người yêu robot thực sự.

Tình dục lệch lạc

Dữ liệu về tình dục và phim ảnh nóng tràn ngập trên mạng có thể trở thành món ăn quen thuộc của nhiều người, thậm chí ảnh hưởng mạnh đến tâm lý thanh thiếu niên.

Cảnh báo sẽ có khá nhiều nam giới không còn hứng thú với phụ nữ trong đời thực mà chỉ yêu hình ảnh hoàn hảo trên màn hình.

Định lượng tình yêu

Với thói quen dùng dữ liệu để phân tích mọi thứ, con người sẽ dùng công nghệ ấy để "định lượng" tình cảm của mình. Có thể bạn sẽ tiến tới dùng công nghệ di động để… tra xét, tính toán đối tượng trước khi hò hẹn.

Trong tương lai, tình yêu sẽ được ‘số hóa’ như thế nào - ảnh 3

Chia tay trong 6 giây

Điều này đã xảy ra trong thực tế. Tình yêu trong thời đại mới ngày càng nhanh hơn, từ gặp gỡ, hẹn hò đến chia tay đều chỉ như một lần bấm nút.

Trả thù kiểu mới

Bằng cách tung dữ liệu cá nhân lên mạng. Nhiều nước đã có án phạt người tung hình ảnh của người cũ để trả thù. Gần đây đã xuất hiện chiêu trả thù mới khi tung dữ liệu của đối phương lên mạng, phát tán rộng rãi, tác hại còn “kinh khủng” hơn.

"Rút kinh nghiệm" bằng máy tính

Khi kết thúc một mối tình, chúng ta sẽ đưa nó vào… cơ sở dữ liệu để tính toán xem đúng-sai ra sao, dự đoán và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Thay vì viết những trang nhật ký đẫm nước mắt, chúng ta sẽ lập bảng thống kê những gì đã làm khi yêu để sau này tổng kết.

THẢO MY