Vào tù vì người tình ngoại quốc chuyển phát nhanh... ma tuý đến nhà
(PLO)- Ngày 9-7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác chấp nhận, y án và tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Tuyết Nga 13 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma tuý. 

Vào tù vì người tình ngoại quốc chuyển phát nhanh... ma tuý đến nhà - ảnh 1
Bị cáo Nga 

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM cũng tuyên phạt Agu Destiny Anthony  (quốc tịch Nigeria, ngươì tình của Nga) 14 năm tù cùng tội danh trên nhưng bị cáo này không kháng cáo.

Theo hồ sơ, chiều 8-11-2012, văn phòng Đội thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu 2, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh làm thủ tục giao trả gói bưu phẩm được gởi từ Kenya cho Nga thì phát hiện bên trong hai quả hồ lô (bầu khô) có chứa ma túy tổng hợp nặng hơn 196 gam. Ngay sau bị bắt, Nga khai gói bưu phẩm trên Nga nhận giùm cho bạn trai tên Agu.

Từ lời khai của Nga, công an bắt giữ Agu tại một khách sạn trên đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, thu giữ thêm nhiều ma túy, vật dụng và dụng cụ sử dụng ma túy. Quá trình điều tra, Nga và Agu khai nhận, cả hai quen biết và sống chung với nhau như vợ chồng từ tháng 6-2011. Đến đầu năm 2012, Agu quay trở về sinh sống tại Nigeria. Thời gian này, cả hai vẫn liên lạc với nhau qua điện thoại và Agu hứa hẹn sẽ quay lại Việt Nam đăng ký kết hôn với Nga.

Tháng 8-2012, Agu điện thoại báo sẽ gửi cho Nga bưu phẩm, bên trong có 1 quả hồ lô giấu ma túy và nhờ Nga đem giao cho một người đàn ông để nhận 32 triệu đồng.

Đến cuối tháng 10-2012, Agu quay trở lại Việt Nam và thuê phòng tại khách sạn trên để ở với Nga. Thời gian này Agu nói cho Nga biết sẽ dùng địa chỉ của Nga để bạn gửi ma túy về Việt Nam. Và khi Nga được nhân viên chuyển phát nhanh gọi điện đến nhận hàng thì bị bắt.

 

Hoàng Yến