Premier League đua căng, FA phá lệ mượn thêm cúp bạc

Trong kỉ nguyên Premier League, chưa có mùa giải nào cuộc đua vô địch lại diễn biến căng thẳng như ở mùa giải năm nay. Minh chứng là tính tới hết vòng 36, cơ hội đăng quang vẫn còn nguyên với cả Liverpool, Man City và Chelsea. Tình thế này đã khiến BTC Premier League và LĐBĐ Anh (FA) phải lường trước những kịch bản bất ngờ nhất.

Premier League đua căng, FA phá lệ mượn thêm cúp bạc ảnh 1 
FA phải mượn thêm cúp bạc để ứng phó kịch bản khó lường nhất

Cụ thể, FA lo ngại rằng chức vô địch bóng đá Anh mùa này sẽ chỉ được xác định ở vòng 38. Tuy nhiên, hiện tại, BTC Premier League chỉ có 2 chiếc cúp bạc, 1 đang thuộc quyền sở hữu của Man Utd, 1 đang được bày ở trung tâm London.

Bởi vậy, theo SportMail, BTC Premier League đang tính tới chuyện mượn thêm 1 chiếc cúp bạc từ các nhà vô địch cũ để trải đều 3 SVĐ mà Liverpool, Man City và Chelsea thi đấu ở vòng 38. Thậm chí, họ sẽ phải sản xuất 3 bộ huy chương cho cả 3 đội bóng trên để chuẩn bị sẵn sàng cho những kịch bản thú vị.

Trên thực tế, nhà tài trợ Barclays đang sở hữu 1 chiếc cúp bạc vốn để dùng cho các hoạt động mang tính quảng cáo. Tuy nhiên, BTC Premier League và FA không muốn sử dụng chiếc cúp mã này để trao cho đội vô địch. Bởi vậy, viễn cảnh khả thi nhất vẫn là việc mượn 1 chiếc cúp vô địch cũ từ Arsenal, Chelsea, Man City hay Blackburn Rovers.

Cũng theo nguồn tin trên, 3 nhân vật cấp cao BTC Premier League, Richard Scudamore, Nic Coward và Mike Foster sẽ được phân tới 3 địa điểm có Liverpool, Man City và Chelsea thi đấu. Ông Richard Scudamore sẽ dự trận đấu của đội có cơ hội đăng quang cao nhất và sẽ trao chiếc cúp đang thuộc quyền sở hữu của Man Utd.

Tất nhiên, đây chỉ là kế hoạch. Còn phương án cụ thể sẽ được BTC Premier League bàn chi tiết sau khi vòng 37 kết thúc. Ở vòng đấu hạ màn, Liverpool sẽ tiếp Newcastle trên sân nhà, Man City tiếp đón West Ham, còn Chelsea phải làm khách trên sân Cardiff.

Theo Hải Nam (Bongdaso)