PSG chú ý, Ibra lại “khó ở”!

Còn bây giờ, anh hất hàm về phía Ban lãnh đạo, và ngạo mạn bảo rằng: “Số áo của tôi chưa được quyết định, nhưng nếu những người đứng đầu đội bóng muốn làm tôi hài lòng, thì họ đã biết mình phải làm gì”.

Đó là tuyên bố của Ibra trong buổi họp báo ra mắt ở PSG. Anh đòi hỏi mình phải được mặc áo số 10, chiếc áo thuộc quyền sở hữu của Nene, người đang bị hắt hủi ở đội bóng thủ đô vì sự có mặt của quá nhiều ngôi sao trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Đó là số áo mà Ibra đã mặc ở đội tuyển Thụy Điển, nhưng giống như một vật mà anh không thể đụng đến ở tất cả các CLB từng khoác áo: Tại Ajax, số 10 thuộc về Rafael van der Vaart, Del Piero đeo số áo ấy ở Juventus, Adriano sở hữu nó tại Inter, Lionel Messi là chủ nhân không thể tranh cãi của áo số 10 tại Barcelona, và tại Milan, thì nó là của Clarence Seedorf. Sau khi tiền vệ người Hà Lan rời San Siro, phó Chủ tịch Milan Adriano Galliani đã hứa sẽ trao lại chiếc áo số 10 cho Ibra, nhưng giờ thì anh đã là người của PSG.

PSG chú ý, Ibra lại “khó ở”! ảnh 1

Ibrahimovic nằng nặc đòi đeo áo số 10 ở PSG- Ảnh Getty

Giám đốc thể thao Leonardo phủ nhận khả năng chiếc áo số 10 sẽ lập tức là của Ibra: “Chúng tôi chưa quyết định, cho đến khi có một cầu thủ ra đi”. Nhưng hiện tại, Nene đang được Corinthians liên hệ, và việc anh trở lại Brazil thi đấu có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần. Tiền vệ này là chân sút số một của PSG mùa bóng trước, nhưng vị trí của anh đang bị đe dọa nghiêm trọng với sự xuất hiện của Lavezzi và đặc biệt là Ibra. Tiền đạo Guillaume Hoarau thì cố hành động như một sứ giả hòa bình, với một câu bông đùa trên tờ L`Equipe về phát ngôn của Ibra: “Nếu anh ta hỏi tôi đúng bằng tiếng Pháp, tôi sẽ để lại áo số 9 cho anh ấy. Đó là điều kiện của tôi”.

Ibra sẽ không học tiếng Bồ để đề nghị Nene nhường áo số 10, bởi anh chẳng có lý do gì phải làm thế vào thời điểm này, với cương vị một ngôi sao đến đây để “khai sáng văn minh”. Và PSG tiếp tục sẽ phải đối mặt với một vấn đề mà các đội bóng trước đây thu nhận Ibra đã từng mắc phải: Hoặc chịu đặt cá tính của anh vào vị trí trung tâm và đôi khi chấp nhận hy sinh lối chơi của cả đội, hoặc gạt bỏ anh để thực sự tìm được sự hài hòa (Barcelona đã từng làm điều này).

Cá tính ngạo mạn và ý thức cái tôi rất mạnh của Ibra đã bộc lộ ngay từ buổi họp báo ra mắt, và đó sẽ là một vấn đề mà HLV Carlo Ancelotti sẽ phải giải quyết trong mùa bóng tới. Một nhiệm vụ khó khăn, vì PSG hiện tại là tập hợp của rất nhiều cá tính, và không phải ai cũng có thể chấp nhận thỏa hiệp với sự ngạo mạn của Ibra.

Theo BC (TT&VH)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...