Quá tải!

Mọi thứ bắt đầu từ niềm tin quá lớn của một ông bầu vào lứa cầu thủ trẻ được ca ngợi hết mức. Thế là lập tức hơn 20 cầu thủ bị chấm dứt hợp đồng để nhường đất cho lứa cầu thủ trẻ này lên chơi chuyên nghiệp. Bây giờ thì HA Gia Lai của bầu Đức không có cầu thủ giàu kinh nghiệm dẫn dắt đúng nghĩa. “Già” nhất giờ là Hoàng Thiên cũng chỉ 25 tuổi chưa thể dẫn dắt đám trẻ hơn mình vài tuổi được.

Nhìn Tuấn Anh quá tải trong phạm vi hoạt động ở trận thua Hải Phòng mới thấy tiếc cho lớp trẻ HA Gia Lai phải “đấu” trong một sân chơi mà sức và kỹ thuật không giải quyết được tất cả. Lúc này đây lại rất cần một tiếng nói của người cầm trịch ở giữa sân để nhắc nhở, động viên từng đồng đội trẻ con non kém kinh nghiệm kiểu Kiatisak hay Duy Quang ngày nào.

Nó cũng giống đi đánh trận không phải cứ được trang bị súng ống cho dữ là có thể bắn hạ hết các đối thủ. Cần phải biết địa hình, biết lúc nào cương, lúc nào nhu và phải có chiến lược, thậm chí là “thủ đoạn” mới “chiến” được.

Cái thiếu của HA Gia Lai là tất cả đều trông vào đám trẻ mới đoạt cái cúp U-21 quốc tế ở Cần Thơ và cho xung trận ngay.

Bây giờ thì lớp trẻ không quá tải về sức mà về tinh thần bởi họ thực sự bước vào ma trận mà những giải trẻ không hề có.

Lại phải chờ đến giai đoạn 2 khi được bổ sung để có người cho lớp trẻ học hỏi và đứng vững.

NGUYỄN HUY

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...