Quận 3, TP.HCM: Mở rộng hẻm, bài học quý về niềm tin của dân

“Đảng bộ quận đã nỗ lực rất lớn trong công tác vận động 1.425 hộ dân đồng thuận tham gia hiến hơn 8.000 m2 đất, tương ứng với số tiền gần 378 tỉ đồng để thực hiện mở rộng 36 tuyến hẻm. Ngoài những giá trị như đã tổng kết, chúng tôi muốn nói một điều lớn lao khác. Đó là niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chính quyền, vào cán bộ cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng”.

Đó là đánh giá của Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang tại Đại hội (ĐH) đại biểu Đảng bộ quận 3 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 ngày 17-8.

Về kết quả này, báo cáo tại ĐH, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3, cho biết đến nay, trong tổng số 37 tuyến hẻm trong kế hoạch đặt ra, quận 3 đã hoàn thành mở rộng, chỉnh trang 36 tuyến hẻm, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Một tuyến còn lại, quận 3 dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020. Trong dự thảo Nghị quyết ĐH Đảng bộ quận nhiệm kỳ này, quận 3 đặt ra chỉ tiêu tiếp tục vận động người dân hiến đất mở hẻm. Đồng thời duy tu, nâng cấp, chỉnh trang ít nhất 45 tuyến hẻm trên địa bàn.

Quận 3, TP.HCM: Mở rộng hẻm, bài học quý về niềm tin của dân ảnh 1
Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: V.HOA

Cũng liên quan đến chỉnh trang đô thị, trong nhiệm kỳ mới, quận 3 đặt ra chỉ tiêu hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo 50% chung cư cũ, xây mới năm chung cư cũ bằng nguồn vốn ngoài ngân sách. Cùng với đó, điều chỉnh các đồ án quy hoạch 1/2000 để phù hợp với việc sắp xếp lại các phường trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại ĐH, ông Trần Lưu Quang đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền quận 3 trong nhiệm kỳ qua. “Những kết quả tốt đẹp mà quận đạt được trong nhiệm kỳ qua là công sức, trí tuệ, sự phấn đấu rất to lớn của toàn Đảng bộ, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân quận 3. Tất cả đã chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Đảng bộ đã huy động mọi nguồn lực xã hội để tham gia phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền” - ông Quang nói.

Liên quan đến cuộc vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm, phó bí thư thường trực Thành ủy đánh giá cao những kết quả quận 3 đạt được. Ông Quang cho rằng điều đó chứng tỏ người dân ngày càng tin tưởng, ủng hộ chính quyền. “Đây cũng là bài học quý giá trong công tác vận động quần chúng nhân dân. Tôi tin từ những kết quả này quận 3 sẽ làm tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn những chương trình sắp tới” - ông Quang đánh giá.

Ông Trần Lưu Quang yêu cầu quận 3 cần tập trung đầu tư, phát triển đô thị theo hướng đô thị xanh, thông minh gắn với phát triển kinh tế bền vững.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.