Quan chức Nhà Trắng bị sa thải vì bôi nhọ đồng nghiệp trên mạng

Quan chức Nhà Trắng bị sa thải vì bôi nhọ đồng nghiệp trên mạng ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Người bị sa thải là Jofi Joseph, 40 tuổi, từng làm việc cho Hội đồng an ninh quốc gia, đội chống phổ biến vũ khí hạt nhân.

Ông Joseph sử dụng tài khoản Twitter có tên @NatSecWonk.

Theo BBC, người này đã xin lỗi vì “những bình luận không phù hợp và tinh thần hẹp hòi”.

Trong những bài viết của mình, ông Joseph đã có bình luận về đủ vấn đề, từ những chính sách với vẻ ngoài của một số người.

“Liệu Huma Abedin có mang kính bảo hộ trong đêm cô ta gặp Anthony Weiner không nhỉ”, Joseph viết về vụ bê bối của cựu ứng viên thị trưởng New York và vợ, một đồng minh cũ của bà Hillary Clinton.

“Nó cũng tệ chẳng khác nào ghép đôi Samantha Powers với Cass Sunstein”, vị quan chức này viết thêm, ám chỉ vị đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc và chồng bà, người cũng từng là nhân viên Nhà Trắng.

Hồi tháng này Joseph đã vào hùa với các cuộc công kích của đảng Cộng hòa đối với bà Clinton trong việc xử lý vụ tấn công cơ quan ngoại giao Mỹ tại Benghazi, Libya hồi năm ngoái.

Ông này còn khẳng định Chelsea Clinton “thừa hưởng tất cả thói xấu của bố mẹ”, và còn công kích các nhân vật như bình luận viên đảng Cộng hòa Liz Cheney, và vợ của ông Mitt Romney, bà Anna, về ngoại hình và cân nặng của họ.

Trang web Politico cho biết nhân viên Nhà Trắng đã làm việc nhiều tháng mới phát hiện danh tính của Joseph - người cũng là thành viên chủ chốt trong đoàn đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.

Trong bức thư xin lỗi gửi tới Politico, ông Joseph thừa nhận: “Quả là một đặc ân khi được phục vụ chính quyền này và tôi hối tiếc sâu sắc khi đã vi phạm lòng tin và sự tin tưởng dành cho tôi”, và “tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ việc cũng như chân thành xin lỗi những người tôi đã xỉ nhục”.

Theo Thanh Tùng (Dân trí)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga - ông Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Nga nói về lý do hoãn đàm phán hạt nhân với Mỹ

(PLO)- Theo thông tin từ Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov, việc đàm phán về hiệp ước hạt nhân New START giữa Nga và Mỹ bị hoãn và lý do là có khác biệt trong cách tiếp cận hiệp ước và vì vấn đề Ukraine.