Quan chức Nhật thừa nhận đưa hối lộ ở Việt Nam

Hãng tin Kyodo (Nhật) cho biết nguyên giám đốc điều hành Công ty Tư vấn giao thông Nhật Tatsuro Wada, 67 tuổi và cố vấn công ty này Koji Ikeda, 58 tuổi cũng thừa nhận hành vi như ông Tamio Kakinuma.

Theo cáo trạng công bố tại tòa, ba bị cáo nêu trên đã đưa tổng cộng 70 triệu yen (khoảng 640.000 USD) cho ba quan chức cấp cao của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam từ năm 2009 đến 2013 để được nhận hợp đồng tư vấn trong một dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội.

Ở Indonesia và Uzbekistan, các bị cáo khai đã đưa 20 triệu yen cho năm quan chức Bộ Giao thông Indonesia từ năm 2010 đến 2013 và 54 triệu yen cho ba quan chức Công ty Đường sắt quốc gia Uzbekistan từ năm 2012 đến 2013. Cáo trạng cho biết các quan chức của ba nước nêu trên đã gợi ý Công ty Tư vấn giao thông Nhật đưa hối lộ.

LÊ LINH

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.
Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

Mẫu áo khoác mà ông Zelensky hay mặc ‘cháy hàng’

(PLO)-  Công ty sản xuất mẫu áo khoác màu xanh rêu giống như Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky hay mặc đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp thế giới nhưng không thể đáp ứng vì thiếu nguồn cung.