'Quan ruồi' Trung Quốc tham nhũng 130 triệu USD

Đây là một trong những vụ tham nhũng lớn nhất được phát hiện trong cuộc đàn áp chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, ông Zhang Peishan, một cựu quan chức cấp thấp ngành nông nghiệp ở ngoại ô Bắc Kinh đã tham nhũng 821 triệu nhân dân tệ (khoảng 132 triệu USD) trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2014.

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc, số tiền biển thủ này được dùng vào các khoản đầu tư tài chính.

'Quan ruồi' Trung Quốc tham nhũng 130 triệu USD ảnh 1
 Cựu quan chức Zhang Peishan đã tham nhũng 130 triệu USD trong vòng bảy năm. (Ảnh: AFP)

Ông Zhang đã chi gần 500 nghìn USD vào một tài khoản đầu tư cá nhân và thu được lợi nhuận từ đó. Hiện vẫn chưa rõ số tiền biển thủ khổng lồ 130 triệu USD có bao gồm lợi nhuận mà vị quan chức này thu được từ thị trường cổ phiếu, vốn đã tăng lên đến 150% trong 12 tháng trước đó, hay không.
Cũng theo Tân Hoa Xã, ông Zhang đã bị khai trừ khỏi đảng và vụ điều tra đã được chuyển cho cơ quan tư pháp.
Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình đã tuyên bố nhổ cỏ tận gốc tham nhũng. Ông Tập tuyên bố sẽ đánh cả “hổ” - quan chức cấp cao và “ruồi” - quan chức cấp thấp.
Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ tăng cao có tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của con người.

Nghiên cứu: Trời càng nóng con người càng thiếu ngủ

(PLO)- Theo kết quả nghiên cứu, biến đổi khí hậu và nhiệt độ tăng có thể tăng rủi ro mất ngủ, đặc biệt ở người già, phụ nữ và những người ở các nước có thu nhập thấp cũng như các vùng nhiêt đới.