Dự án đường Phạm Văn Đồng

Quận Tân Bình kiến nghị lãnh đạo TP.HCM tiếp dân

Quận Tân Bình cho hay trước đó một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án trên đã tới UBND quận đề nghị được tiếp xúc với Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín. Để các hộ dân được trực tiếp trình bày tâm tư đến lãnh đạo UBND TP, đồng thời tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài nên quận Tân Bình mới có kiến nghị như trên.

Dự án xây dựng đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài có 284 trường hợp bị ảnh hưởng, hiện còn 17 hộ chưa bàn giao mặt bằng. Các hộ này đề nghị được bồi thường, hỗ trợ về đất như trường hợp cấp đất vì “khuôn viên nhà, đất được sử dụng ổn định kể từ ngày cấp nhà, không có lấn chiếm”. Một số trường hợp thuộc diện giải tỏa toàn bộ không đồng ý về đơn giá tính bồi thường đang áp dụng…

Được biết Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu đề xuất, trình TP xem xét, giải quyết kiến nghị của quận Tân Bình theo đúng quy định pháp luật.

            CẨM TÚ

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.