Quảng cáo trên di động: doanh thu tăng mạnh trên toàn cầu

Con số này vượt xa doanh thu hơn 500 triệu USD của năm 2012, tăng trưởng gần 400%. Tuy vậy, Facebook vẫn đứng sau Google khi mà gã khổng lồ về tìm kiếm trên mạng dự kiến doanh thu Mobile Ads sẽ đạt 8,85 tỉ USD trong năm nay.

Điều đáng chú ý ở đây là doanh thu quảng cáo trên di động của Facebook có sự tăng trưởng quá mạnh mẽ. 2 năm trước, con số này gần như là 0 đồng và chưa ai mơ ước tới mức cao như thời điểm hiện nay. Các dự đoán cũng chỉ ra rằng mặc dù Google đang thống trị quảng cáo trên di động toàn cầu nhưng doanh thu của họ hiện chỉ tăng trưởng 3% từ năm 2012 – 2013, trong khi Facebook tăng gấp đôi.

Quảng cáo trên di động: doanh thu tăng mạnh trên toàn cầu ảnh 1

Doanh thu quảng cáo trực tuyến của các hãng trên toàn cầu (bao gồm cả quảng cáo trên di động), giai đoạn 2011 – 2013

Nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg vẫn cam kết sẽ gây dựng một thị phần vững chắc trên thị trường di động cho công ty mình dù từng gặp những thất bại thời gian qua. Thiết kế mới của Facebook trên Android là Facebook Home đã nhận được nhiều phản hồi không tích cực từ phía người sử dụng, dù được cung cấp trên nhiều thiết bị khác nhau, miễn phí và có một số tính năng mới thú vị. Bên cạnh đó, điện thoại HTC First của Facebook vừa ra mắt đã có nguy cơ bị dừng phát hành ở Mỹ và bị trả lại hàng ế ở một số quốc gia khác do chất lượng không thực sự thuyết phục được người tiêu dùng.

Trong khi Facebook đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, nguồn tin của eMarketer rằng “Facebook hiện chiếm hơn 10% doanh thu quảng cáo di động trên toàn thế giới” sẽ là liều thuốc xoa dịu cho mạng xã hội này và là tin tốt lành mà họ cần lắng nghe.

Quảng cáo trên di động: doanh thu tăng mạnh trên toàn cầu ảnh 2

Thị phần doanh thu quảng cáo trực tuyến của các hãng trên toàn cầu, năm 2011 – 2013

Tại Việt Nam, doanh thu của ngành quảng cáo di động cũng không ngừng gia tăng. Điều này chứng tỏ lãnh đạo các doanh nghiệp và marketer đang dần bắt kịp với xu hướng tất yếu và mạnh dạn đầu tư. Theo chia sẻ của Bà Phan Đặng Trà My – Giám đốc điều hành Admicro (đơn vị kinh doanh quảng cáo trực tuyến, trực thuộc VCCorp): “Doanh thu từ quảng cáo trên di động của Admicro đã đạt 3-5% doanh thu quảng cáo hiển thị trên web; cuối năm 2013 con số này có thể lên tới 10-15%”.

Tham gia thị trường quảng cáo trên di động càng sớm, thông điệp từ chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp càng có cơ hội tạo ra sự chú ý, tập trung với độc giả Mobile Internet. Đồng thời, doanh nghiệp được hưởng mức giá rẻ hơn vì hiện tại, cung mobile ads vẫn đang lớn hơn cầu; nhà cung cấp giảm giá thành nhằm mục đích kích cầu.

·        Phương Minh

Tư vấn, dich vụ pháp lý và tranh tụng tại tòa án

Tư vấn, dich vụ pháp lý và tranh tụng tại tòa án

(PLO)- Công ty Luật Đa Kao (Công ty Đa Kao) đã có hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn luật, thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng, cử luật sư tham gia các phiên Tòa sơ thẩm, Phúc thẩm, thi hành án.