Quang Liêm thắng dễ dàng vòng 7 giải Anh mở rộng

Với trận thắng này, Quang Liêm đang tạm xếp ở vị trí thứ 4, vẫn đang kém người dẫn đầu 1/2 điểm.

Trong trận tối qua, Quang Liêm đã bắt đầu thay đổi chiến thuật thi đấu của mình. Thay vì đánh máu lửa như các trận trước thì Liêm đã bắt đầu đánh chắc chắn, chọn những nước không thua thay vì những nước cờ mạo hiểm.

Quang Liêm thắng dễ dàng vòng 7 giải Anh mở rộng ảnh 1

Quang Liêm đang thi đấu khá ổn định

Chọn khai cuộc Queen’s Pawn games, cả hai bình tĩnh triển khai quân đồng đều. Liêm tận dụng ưu thế cầm quân trắng (đi trước) của mình đã dần biến những ưu thế rất nhỏ (temp) trở thành ưu thế lớn hơn. Đến nước 19, Liêm đã chiếm được ưu thế vượt trội. Và sau 33 nước đi, Nabaty Tamir đã chấp nhận thua cuộc.

Như  vậy, sau vòng 7 thì cuộc đua đến chức vô địch giải Anh mở rộng (Tradewise Gibraltar Chess Festiva 2012) đang dần nóng hơn bao giờ hết. Hầu hết những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch như Shakhriyar Mamedyarov, Michael Adams, Peter Svidler.. đều bắt đầu bung sức ra cho giai đoạn cuối. Khoảng cách giữa các nhóm vẫn chỉ là một trận hòa.

Vòng 8, Liêm sẽ gặp đương kim vô địch nữ thế giới, kỳ thủ rất trẻ người Trung Quốc Hou Yifan (2605). Phong độ của Hou Yifan đang rất tốt sau khi vừa thắng nữ đại kiện tướng nổi tiếng Judit Polgar (2710).

Trước đây, Quang Liêm đã gặp Hou Yifan tại giải World Junior Chess Championship 2008. Khi đó, với mức Elo 2577 ngang nhau nhưng Quang Liêm đã để thua trước Hou Yifan trong khai cuộc phòng thủ Sicilian (biến con rồng).

Nếu giành trọn 1 điểm trong trận này, Quang Liêm nhiều khả năng sẽ vươn lên dẫn đầu giải vì khả năng chia điểm giữa người dẫn đầu giải Michael Adams (6 điểm) và Shakhriyar Mamedyarov tại vòng 8 là hoàn toàn có thể.

Theo Văn Tới (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

Tòa án nhận đơn của HA Gia Lai kiện VPF

(PLO)- Tòa án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 7-2 đã tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần Thể thao HA Gia Lai gửi từ ngày 4-2 đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu, chứng cứ kèm theo.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.
Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

(PLO)- Cô gái quê Quảng Nam có tấm lòng thơm thảo từng hai lần á quân SEA Games ở môn… futsal, trước khi góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là chiến tích giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023.