Quang Liêm và Trường Sơn nhận tài trợ 4,2 tỷ đồng

Với vị trí hạng 28 thế giới (Elo 2714), Lê Quang Liêm sẽ được nhận số tiền 150.000 USD, còn Trường Sơn hiện xếp hạng 83 thế giới (Elo 2662) nhận hỗ trợ 50.000 USD.

Quang Liêm và Trường Sơn nhận tài trợ 4,2 tỷ đồng ảnh 1

Lê Quang Liêm nhận tài trợ từ Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam Lương Trọng Minh. Ảnh: An Nhơn.

Hợp đồng có hiệu lực từ ngày 1/1/2012 và số tiền tài trợ cho hai đại kiện tướng sẽ được phân bổ theo từng năm. Theo đó, năm đầu tiên Quang Liêm nhận 30.000 USD, các năm sau lần lượt là 35.000USD, 40.000USD và 45.000USD. Với Trường Sơn, năm đầu tiên nhận 10.000USD , năm thứ hai 12.000USD, hai năm cuối là 13.000USD và 15.000USD.

Trong hợp đồng nêu rõ, số tiền nhận được hàng năm, hai đại kiện tướng phải tự cân đối và quản lý, thuê chuyên gia, dụng cụ phần mềm, nỗ lực thi đấu qua các giải, đảm bảo thi đấu gia và quảng bá hình ảnh cờ vua Việt Nam. Trước khi ký hợp đồng mới, hai đại kiện tướng phải báo cáo với Liên đoàn. Sau mỗi năm, hai bên sẽ ngồi lại có thể ký kết phụ lục hợp đồng và sẽ tăng thêm tài trợ nếu hai đại kiện tướng đạt những thành tích xuất sắc…

Quang Liêm và Trường Sơn nhận tài trợ 4,2 tỷ đồng ảnh 2

Nguyễn Ngọc Trường Sơn được nhận 50.000USD tài trợ. Ảnh: An Nhơn.

Sau khi ký kết hợp đồng tài trợ, Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn phấn khởi cho biết đây là nguồn động viên lớn giúp họ có thể rèn luyện thi đấu, nỗ lực cao hơn, trước mắt là SEA Games 26.

“Kế hoạch trong năm đầu tiên của tôi là dùng số tiền này để thi đấu các giải quốc tế, giải mở rộng, những giải mời phù hợp…Được nhiều cơ hội thi đấu sẽ giúp tôi nâng cao hơn”, Quang Liêm chia sẻ.

Còn Trường Sơn cho biết sẽ không thuê chuyên gia mà tự dùng số tiền này vào nhiều việc khác. “Tôi có phương án học và rèn luyện riêng. Tôi sẽ dùng số tiền này để làm kinh phí thi đấu cho nhiều giải”.

Giải thích về số tiền tài trợ chênh lệnh khá lớn giữa Quang Liêm và Trường Sơn, Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam Lương Trọng Minh cho biết do thứ hạng của Liêm là trong top 30 phải đầu tư nhiều hơn so với thứ hạng của Trường Sơn. Tuy nhiên, ông Minh khẳng định, số tiền tài trợ có thể sẽ điều chỉnh sau từng năm nếu như Sơn có tiến bộ vượt bậc.

Ngoài ra, ông Minh cũng cho biết thêm trong thời gian từ nay đến ngày ký kết hợp đồng tài trợ, Liên đoàn Cờ VN tiếp tục tìm kiếm nguồn kinh phí khác để hỗ trợ thêm cho các kỳ thủ còn lại, trong đó ưu tiên cho kỳ thủ trẻ, các kỳ thủ nữ và các đại kiện tướng quốc tế.

Liên đoàn cờ Việt Nam hy vọng rằng việc tài trợ này sẽ tạo động lực, kích thích thế hệ kỳ thủ trẻ nỗ lực phấn đấu, noi gương hai kỳ thủ Liêm và Sơn, từ đó sẽ có thêm nhiều tài năng vươn lên những đỉnh cao thế giới.

Ngay sau khi ký hợp đồng tài trợ, hai đại kiện tướng Trường Sơn và Quang Liêm cùng các thành viên tuyển cờ vua Việt Nam chuẩn bị bước vào SEA Games 26 tại Indonesia. Cờ vua sẽ thi đấu từ ngày 12 đến 21/11 tại Palembang.

Theo An Nhơn (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.