Quảng Nam: 1 người có thu nhập 700.000 USD từ Google

Ngày 6-8, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết đang xác minh nhân thân của một người dân có hộ khẩu sống trên vùng núi xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước) có thu nhập khủng từ Google để truy thu thuế.

Quảng Nam: 1 người có thu nhập 700.000 USD từ Google ảnh 1
Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đang xác minh và truy thu thuế một công dân có hộ khẩu trên địa bàn. Ảnh: TĐ

Theo đó, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã nhận được văn bản từ Cục Thuế TP.HCM gửi đến, thông tin về một người ở địa phương có thu nhập từ Google với số tiền hơn 700.000 USD, tương đương khoảng 16,5 tỉ đồng để truy thu thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho hay trong trường hợp người này có mặt tại địa phương sẽ gửi thông báo đến làm việc, còn không có ở nhà sẽ chuyển đến người thân để đưa cho người này.

Được biết đây cũng là trường hợp đầu tiên ở Quảng Nam bị truy thu thuế từ Google nên cơ quan thuế đang nghiên cứu để đưa ra phần trăm tính thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam nói: “Truy thu thuế cá nhân có thu nhập từ Google là quá mới mẻ với chúng tôi”.

Theo văn bản của Cục Thuế TP.HCM, qua tra soát phát hiện một cá nhân có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam, tạm trú ở TP.HCM có thu nhập hơn 700.000 USD từ Google nhưng chưa kê khai nộp thuế.

Khi cơ quan thuế TP.HCM mời người này lên làm việc thì cá nhân này không còn ở địa chỉ tạm trú trên.

Cục Thuế TP.HCM đã gửi thông tin cho Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để tiếp tục xử lý trường hợp này.

Trước đó tại TP.HCM, một người viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên Facebook, Google, YouTube... và đã chạy quảng cáo trên các chương trình này. Người này được trả thu nhập hơn 41 tỉ đồng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng không kê khai nộp thuế.

Cục Thuế TP.HCM ra quyết định truy thu và phạt 4,1 tỉ đồng.

Lần đầu truy thu thuế 2 người nhận 70 tỉ từ Google, Facebook

(PL)- Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngày 1-8, ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, cho biết đơn vị này vừa truy thu 4,1 tỉ đồng tiền thuế dựa trên kết quả ghi nhận số tiền 41 tỉ đồng mà cá nhân này nhận từ Google, Facebook trong suốt hai năm qua.

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.