Quảng Nam: Khẩn trương điều tra vụ chìm phà

Lực lượng chức năng đã vớt được 16 xe máy và 10 xe đạp, một ô tô. Chiếc ô tô tải chở đầy củi này được xem là một phần nguyên nhân gây ra tai nạn (Pháp Luật TP.HCM ngày 22-11).

Quảng Nam: Khẩn trương điều tra vụ chìm phà ảnh 1

Trục vớt phương tiện trong vụ chìm phà. Ảnh: LÊ PHI

Ông Nguyễn Quang Hòa, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết đã huy động hai phà nhỏ đến đưa người dân qua sông. Huyện cũng chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của lái phà, của lãnh đạo UBND xã Tam Hải và các đơn vị liên quan. Ông Nguyễn Tiến, Bí thư huyện Núi Thành, cũng khẳng định: “UBND hai xã Tam Hải, Tam Quang đã làm biên bản cam kết và lái phà cũng ký cam kết không chở ô tô các loại trên phà nhưng thực tế họ đã không chấp hành. Trách nhiệm của các bên liên quan và lái phà phải được làm rõ để xử lý nghiêm”.

LÊ PHI - HỮU CƯỜNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.