Quấy rối trợ lý nam, chủ tịch Hạ viện Úc từ chức

Ngay sau khi từ Mỹ trở về hôm 22-4, ông Peter đã phủ nhận tất cả các cáo buộc. Quyết định từ chức của Chủ tịch Hạ viện Úc được đưa ra sau khi trợ lý James Ashby, 33 tuổi, vốn là người đồng tính, tố cáo ông Peter quấy rối, gạ tình và ký khống phiếu thanh toán tiền taxi lên Tòa án Tối cao.

Qua luật sư, Ashby nói rằng cựu chủ tịch Hạ viện đã cố tình thuê mình “vì quan hệ tình dục”. Luật sư của Ashby cho hay thân chủ của ông đã bị “căng thẳng, đổ bệnh” và đòi sếp cũ bồi thường tổn thất tinh thần. Tài liệu tòa án cho biết ông Slipper từng bị cáo buộc đã quấy rối tình dục một trợ lý khác từ năm 2003.

Quấy rối trợ lý nam, chủ tịch Hạ viện Úc từ chức ảnh 1

James Ashby (trái) và cựu chủ tịch Hạ viện Úc Peter Slipper (Ảnh: THE COURIER-MAIL)

Theo cuộc điều tra do báo The Daily Telegraph (Úc) tiến hành, ông Slipper đã chi khoảng 77.000 USD trong các chuyến đi, bao gồm phí thuê xe limousine và taxi, trong quãng thời gian dài 18 tháng. Có lúc, ông từng tiêu tới 1.100 USD trong chuyến đi kéo dài 1 ngày tới Brisbane.  

Bê bối này có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng chính trị, đe dọa khả năng nắm giữ quyền lực vốn mong manh của Thủ tướng Úc Julia Gillard.

Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng bà Gillard sẽ ủng hộ ông Slipper, người trước đây được bà kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho chính quyền của bà. Công việc lãnh đạo Hạ viện tạm thời sẽ được giao cho Phó chủ tịch Anna Burke cho đến khi Hạ viện chính thức quyết định người thay thế.

Theo H.Bình (NLĐO / Telegraph, AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporichzhia.

Ukraine áp lệnh trừng phạt ngành hạt nhân Nga

(PLO)- Tổng thống Volodymyr Zelensky và Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine quyết định đưa tổng cộng 200 thực thể có liên quan ngành hạt nhân Nga vào danh sách trừng phạt.