Quen qua chat, đồng ý vào khách sạn với 2 thanh niên

Ngày 10-4, TAND TPHCM xử phúc thẩm đã tuyên y án 4 năm tù đối với Lý Ngọc Long (SN 1987, ngụ quận 3) về tội cướp tài sản. Liên quan đến vụ án, tòa còn tuyên Long phải liên đới với Nguyễn Văn Tình (SN 1990, ngụ quận 7, không kháng cáo) bồi thường dân sự cho nạn nhân.

Quen qua chat, đồng ý vào khách sạn với 2 thanh niên ảnh 1

Lý Ngọc Long sau phiên xử


Theo án sơ thẩm, Long và chị Nguyễn Ngọc B. (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp) quen biết nhau qua mạng internet. Sau một thời gian nói chuyện trên mạng, chị B. đồng ý hẹn Long đi chơi rồi cùng vào khách sạn.

Biết bạn chat sắp sập bẫy, Long rủ thêm Tình cùng đi. Chiều 29-7-2012, cả ba cùng mướn một khách sạn trên địa bàn quận Gò Vấp “mây mưa”. Sau khi ân ái, lợi dụng lúc chị B. không để ý, Long và Tình đã khống chế, bịt miệng rồi trói chặt chị B. lại, cướp Ipad, điện thoại, tiền mặt và một số giấy tờ khác.
 
Sau khi cướp tài sản, cả hai đã nhanh chân bỏ trốn. Chị B. được nhân viên khách sạn giải cứu sau đó.
 
Nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, công an quận Gò Vấp đã gấp rút truy tìm và cả hai bị bắt một tuần sau khi gây án.

 

Theo Phạm Dũng (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.