Hôm qua 16/2 cảnh sát Anh cho biết đã tiến hành bắt giữ toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn làm việc trên một chuyến bay của hãng hàng không Nam Phi South African Airways vì nghi ngờ những người này đã tham gia vào một đường dây buôn lậu ma tuý.

Cảnh sát Vương quốc Anh thông báo rằng đây là vụ thứ 2 có liên quan đến các chuyến bay của hãng hàng không Nam Phi bị bắt vì buôn lậu ma tuý tính từ đầu năm cho tới nay.

Tất cả 15 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay kéo dài 12 tiếng từ Johannesburg (Nam Phi) đến sân bay Heathrow của thủ đô London đã bị bắt ngay sau khi các nhân viên làm thủ tục hải quan tại đây phát hiện một chiếc túi đựng 5 kg cocaine.

Số ma tuý trên được định giá khoảng 250.000 nghìn Bảng Anh nếu chúng được chuyển giao tới những đầu mối bán lẻ ma tuý.

Ông Bob Gaiger – Phát ngôn viên của hải quan sân bay Heathrow cho biết các thành viên của đoàn bay từ Nam Phi đã cố tình tránh không thực hiện thủ tục hải quan mà bất cứ người nào cũng phải thực hiện tại sân bay.

Trước đó vào ngày 21/1 vừa qua, 2 phụ nữ và 5 người đàn ông đã bị cảnh sát sân bay Heathrow bắt giữ vị buôn lậu số ma tuý trị giá 310.000 Bảng cũng trên một chuyến bay từ Johannesburg đến London.

Theo Bình Nguyên (VTC/ Daily Mail)