16 chiến binh IS bị nhiễm HIV từ nô lệ tình dục
(PLO) - Trang DailyMail dẫn lời các bác sĩ điều trị cho biết, có ít nhất 16 chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi nhiễm HIV từ hai nô lệ tình dục người Ma-rốc. Các chiến binh này đã bị cấp trên ra lệnh phải thực hiện những cuộc đánh bom tự sát.
Theo tin tức, những người đàn ông này, hầu hết là các chiến binh nước ngoài, đã được điều trị và cách ly tại một bệnh viện của tổ chức IS ở thành phố Al-Mayadeen, miền đông Syria.
IS cũng đã chặt đầu một chiến binh cố ý truyền nhiềm HIV cho các phần tử khủng bố khác trong nhóm.
ARA News dẫn lời một nguồn tin y tế cho biết, những chiến binh này đã quan hệ tình dục với phụ nữ trước khi biết những phụ nữ này bị nhiễm HIV.

Nguồn tin này cũng tiết lộ, hai phụ nữ Ma-rốc này hiện đã trốn thoát sang Thổ Nhĩ Kỳ vì lo sợ IS sẽ bị hành quyết.

16 chiến binh IS bị nhiễm HIV từ nô lệ tình dục - ảnh 1IS công khai chặt đầu một chiến binh người Indonesia vì đã cố tình lây truyền HIV các chiến binh khác. (Ảnh: DailyMail) 

Để tránh sự hoang mang lớn trong tổ chức, lãnh đạo nhóm khủng bố sẽ “giao nhiệm vụ đánh bom tự sát cho các chiến binh có xét nghiệm dương tính với HIV.”
Hồi tháng 6-2015, IS đã hành quyết một chiến binh người Indonesia vì đã cố tình lây truyền HIV cho nô lệ tình dục 15 tuổi Yazidi và hiến máu mình cho bệnh viện IS. Một phần tử cực đoan người Ai Cập đã nhận được máu này, hai người Ả Rập sau khi cưỡng hiếp thiếu nữ Yazidi trên cũng đã mắc bệnh.
Vi rút HIV tồn tại trong tổ chức IS là bởi phần lớn các chiến binh khủng bố đều “nghiện ma túy hoặc có tiền án hình sự”. Căn bệnh lây lan nhanh chóng là do các phần tử này thường xuyên hoán đổi vợ và nô lệ tình dục.
An Miên