Theo tờ South China Morning Post, ba cựu nhân viên nhà tù thuộc thành phố Oklahoma, bang Oklahoma (Mỹ) phải đối mặt với cáo buộc về việc bắt các tù nhân đứng còng tay trong nhiều giờ và nghe bài hát Baby Shark liên tục.

Theo cáo buộc về hành vi phạm tội của các cựu nhân viên nhà tù đã được đệ trình lên tòa án vào hôm 5-10, ông Gregory Connell Butler và ông Christian Charles Miles phải chịu trách nhiệm vì hành vi áp đặt hình phạt “tàn nhẫn” với tù nhân. Trong khi đó, ông Christopher Raymond Hendershott phải chịu trách nhiệm với hành vi biết nhưng không ngăn cản.

3 cai ngục bị truy tố vì mở bài Baby Shark 'tra tấn' tù nhân  - ảnh 1
Bài hát Baby Shark. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, điều này cũng không giúp làm xoa dịu dư luận khi mà hành vi của các cựu nhân viên nhà tù bị xem là “khắc nghiệt” với tù nhân.

“Thật đáng tiếc là tôi chỉ có thể áp dụng cáo buộc tội ít nghiêm trọng thay vì tội nghiêm trọng đối với trường hợp này”- theo ông David Prater, luật sư thành phố Oklahoma.  

Cảnh sát trưởng Taylor cho biết, ông Butler và ông Miles đã từ chức và ông Hendershott đã nghỉ hưu trong quá trình diễn ra cuộc điều tra nội bộ.

Trước đó, chính quyền thành phố West Palm Beach thuộc bang Florida, Mỹ cũng đã sử dụng bài hát Baby Shark để ngăn chặn những người vô gia cư đến gần những nơi tổ chức các sự kiện quan trọng. Việc này đã khiến cho người dân trong thành phố vô cùng phẫn nộ.