53 người chết vì uống phải 'rượu độc'
(PLO) - Tờ Channel News Asia ngày 19-6 đưa tin, 53 người vừa thiệt mạng tại Mumbai, Ấn Độ và 28 người khác đang được điều trị sau khi uống phải rượu tự chế độc hại.
Ủy viên cảnh sát Mumbai ông Dhananjay Kulkarni cho biết, các nạn nhân đã có biểu hiện ngộ độc vào sáng thứ Tư (17-6) sau khi uống rượu giả không rõ nguồn gốc. Các nạn nhân trong vụ việc là cư dân của một khu ổ chuột ở ngoại ô Malad West, phía bắc thành phố Mumbai.
"Theo thống kê ban đầu số người tử vong là 41 nhưng đến giờ con số đã tăng lên 53 người. Hiện 28 người khác đang được điều trị tại bệnh viện. Chúng tôi đang trong quá trình điều tra vụ việc và cho đến thời điểm này đã có 3 nghi can bị bắt giữ có độ tuổi lần lượt là 30,47 và 50", vị Ủy viên này nói với AFP

Ngoài ra có 8 sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ do "bất cẩn khi thực hiện nhiệm vụ", không phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sản xuất và bán rượu giả trong khu vực do mình kiểm soát.

53 người chết vì uống phải 'rượu độc' - ảnh 1
Gia đình cầm ảnh của một nạn nhân bị ngộ đọc rượu tại Mumbai, Ấn Độ

Rượu giả được tiêu thụ rộng rãi trên khắp Ấn Độ với mức giá khá rẻ và nhiều vụ ngộ độc rượu dẫn đến tử vong cũng thường xuyên được báo cáo ở đất nước này. Tuy nhiên, trường hợp ngộ độc rượu lớn với số người chết nhiều như trên là tương đối hiếm tại các thành phố lớn như Mumbai.
Ủy viên cảnh sát ông Kulkarni cho biết vụ việc tại Mumbai lần này là trường hợp ngộ độc rượu tồi tệ nhất được ghi nhận trong vòng một thập kỷ qua tại các thành phố miền Tây Ấn Độ.
Bảo Anh