Al-Qaeda tuyên bố bắn hạ hai máy bay trinh sát Nga
(PLO)- Mặt trận al-Nusra, chi nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda hôm 17-11 tuyên bố đã bắn hạ hai máy bay trinh sát không người lái của Nga trên không phận một sân bay quân sự do phiến quân này kiểm soát ở tây bắc Syria.

Theo Al Jazeera, cuối ngày 17-11, al-Nusra đã đăng tải một bức ảnh trên tài khoản Twitter, tuyên bố “đã bắn hạ hai máy bay trinh sát không người lái của Nga ở sân bay quân sự Abu Duhur” ở tỉnh Idlib. Nhóm này còn đăng tải bức ảnh về mảnh vỡ máy bay cùng hai tấm ảnh khác, trong đó có một máy bay nhỏ đang bốc cháy.

Al-Qaeda tuyên bố bắn hạ hai máy bay trinh sát Nga - ảnh 1
Bức ảnh một máy bay nhỏ đang bốc cháy. Nguồn: Al Jazeera

Tổ chức quan sát nhân quyền Syria giám sát nhóm phiến quân này cho biết Mặt trận al-Nusra đã bắn hạ hai máy bay không người lái ở Abu Duhur nhưng không rõ đó có phải là máy bay Nga.

Theo Al Jazeera, nếu thông tin này được chứng thực thì đây là lần đầu tiên al-Nusra bắn hạ máy bay của Nga kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch không kích ở Syria hôm 30-10.

Al-Qaeda tuyên bố bắn hạ hai máy bay trinh sát Nga - ảnh 2
Al-Nusra tung bức ảnh về mảnh vỡ của máy bay không người lái. Nguồn: Al Jazeera

Al-Nusra chiếm Abu Duhur từ ngày 9-9. Quân đội Syria bắt đầu sử dụng máy bay không người lái do Nga cung cấp tại khu vực phía bắc và đông nước này từ hôm 23-9, đúng một tuần trước khi chiến dịch không kích của Moscow được phát động.

Ngọc Như