Theo AFP, các phiến quân Maoist được trang bị vũ khí "tận răng" đã phục kích một đoàn xe và sát hại 17 người, trong đó có 12 lãnh đạo cơ quan lập pháp địa phương, tại một khu vực bộ lạc hẻo lánh miền Trung Ấn Độ.

Ông Rajinder Kumar Vij, Chỉ huy các chiến dịch chống phiến quân của Cảnh sát bang Chhattisgrah, ngày 25/5 cho biết: "Chúng tôi có thể khẳng định 17 người đã thiệt mạng, gồm 5 cảnh sát và 12 lãnh đạo cơ quan lập pháp của bang Chhattisgraph."

Trong trận phục kích trên, phiến quân cũng đã bắt cóc người đứng đầu cơ quan lập pháp bang Nand Kumar Patel và con trai của ông này. Hiện vẫn chưa rõ số phận của họ.

Theo nguồn tin cảnh sát, vụ tấn công xảy ra tại một khu rừng thưa thuộc huyện Jagdalpur, cách thủ phủ Raipur khoảng 284km. Quân nổi dậy đã cho nổ một quả bom trước khi nổ súng xối xả vào đoàn xe đang trên đường trở về từ một sự kiện chính trị diễn ra gần đó.

Chủ tịch Quốc hội Sonia Gandhi đã lên án vụ việc là "gây choáng váng" và cho biết đảng của bà bị tổn thương trước vụ tấn công nhằm vào các đồng nghiệp.

(Vietnam+)