(PLO)- Tờ The Hindu ngày 6-12 đưa tin một căn bệnh lạ chưa rõ nguồn gốc bất ngờ xảy ra ở khu vực bang Andhra Pradesh, đông nam Ấn Độ, làm hơn 300 người phải nhập bệnh viện trong tình trạng co giật, rùng mình, ói mửa và sùi bọt mép.

Tờ The Hindu ngày 6-12 đưa tin một căn bệnh lạ chưa rõ nguồn gốc bất ngờ xảy ra ở khu vực bang Andhra Pradesh, đông nam Ấn Độ, làm hơn 300 người phải nhập bệnh viện trong tình trạng co giật, rùng mình, ói mửa và sùi bọt mép. Phần lớn những ca nhập viện là người già và trẻ em.

Hầu hết những người nhập bệnh viện sau đó được cho xuất viện trong ngày sau khi kiểm tra và xác nhận tình trạng sức khỏe đã cải thiện. Có giả thuyết rằng các nạn nhân bị mắc COVID-19 nhưng tất cả xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Các xét nghiệm tiêu chuẩn về máu, não và dịch tủy sống cũng không cho thấy bất thường. Các cơ quan chức năng của Ấn Độ cũng cho tiến hành kiểm tra nguồn nước và không tìm thấy tình trạng ô nhiễm nguồn nước trong vùng. Hiện giới chức y tế Andhra Pradesh vẫn đang tích cực điều tra vụ việc.

PHẠM KỲ