Ấn Độ-Pakistan giao tranh,13 dân thường thiệt mạng
(PLO)- 13 dân thường Ấn Độ và Pakistan thiệt mạng vì giao tranh giữa hai nước ở khu vực tranh chấp Kashmir.

13 dân thường, bảy người Ấn Độ và sáu người Pakistan thiệt mạng trong giao tranh ở khu vực tranh chấp Kashmir ngày 1-11 lính biên phòng Ấn Độ và lính biệt kích Pakistan, hãng tin UPI (Mỹ) dẫn thông tin từ các quan chức quân đội Ấn Độ.

Ngoài số người chết, phía Ấn Độ còn có 22 người bị thương, Pakistan có tám người bị thương. Theo UPI, lực lượng biên phòng Ấn Độ cho biết đã phá hủy 14 tiền đồn của Pakistan. Ấn Độ đã chỉ đạo đóng cửa 174 trường học dọc biên giới với Pakistan vì vụ giao tranh này.

Cấp cứu một người dân Ấn Độ bị thương trong cuộc giao tranh ở Kashmir ngày 1-11.
Cấp cứu một người dân Ấn Độ bị thương trong cuộc giao tranhKashmir ngày 1-11. Ảnh: EPA

Pakistan chỉ trích Ấn Độ đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Kashmir hai bên ký năm 2003 trước và Pakistan chỉ đáp trả tự vệ. Chính phủ Pakistan đã phản đối sự việc lên Phó Cao ủy Ấn Độ tại Pakistan J.P. Singh.

Tuy nhiên, ông Singh cho rằng chính Pakistan đã vi phạm thỏa thuận trước khi tạo điều kiện cho người Pakistan xâm nhập qua khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Đây là lần thứ năm trong chỉ một tuần các nhà ngoại giao Ấn Độ bị triệu tập đến trụ sở Bộ Ngoại giao Pakistan.

Ấn Độ và Pakistan tranh chấp Kashmir từ 70 năm qua và căng thẳng gia tăng thời gian gần đây sau khi các phần tử từ Pakistan tấn công một trụ sở biên phòng Ấn Độ và giết chết 19 binh sĩ.

THIÊN ÂN