An ninh Ukraine tịch thu tài sản tham nhũng 'kếch xù'
(PLO) - Theo thông tin từ lực lượng an ninh SBU của Ukraine, hai quan chức tư pháp cấp cao ở Ukraine đã bị giam giữ vì nghi án tham nhũng một lượng lớn gồm 65 viên kim cương và tiền mặt lên đến 400 nghìn đô la Mỹ, cùng với một chiếc AK-47 được phát hiện trong một cuộc khám xét nhà bất ngờ.

Hai quan chức, gồm phó giám đốc của lực lượng điều tra thuộc văn phòng công tố viên và phó công tố viên của thành phố Kiev, đã bị buộc tội tống tiền hối lộ từ một công ty cát sau khi thu hồi trang thiết bị của công ty này.

An ninh Ukraine tịch thu tài sản tham nhũng 'kếch xù' - ảnh 1
Hiện trường vụ đột kích điều tra phát hiện hàng trăm tờ 100 đô được xếp trên sàn nhà (Ảnh: Kyiv Post)

Thông qua các thành phần trung gian, hai công tố viên này đã yêu cầu và nhận được khoảng 150 nghìn đôla Mỹ cho “sự giúp đỡ” của họ trong việc tái lập các thiết bị đối với công ty cát.
Một bức ảnh được đưa ra bởi lực lượng an ninh cho thấy quan chức SBU ngụy trang đột nhập vào một một căn phòng trong một cuộc đột kích, phát hiện hàng trăm tờ 100 đô la Mỹ nằm trên sàn, cùng với đó là trang sức bằng vàng, ngọc và những chiếc hộp chứa đạn.
Chủ tịch Petro Poroshenko nói với các lãnh đạo an ninh: "Chúng ta cần phải tiếp tục nỗ lực để diệt trừ nạn tham nhũng ở những cấp cao nhất của chính phủ.”
Phạm Phương