Ảnh vệ tinh nghi máy bay mất tích nằm giữa rừng

Thứ Tư, ngày 19/3/2014 - 15:12

Một bức ảnh chụp từ vệ tinh dường như cho thấy chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airline ở phía trên một khu rừng.

máy bay, Malaysia , mất tích

DailyMail đưa tin, bức ảnh được lấy từ Tommod, mạng tìm kiếm bản đồ hiện đang được hàng trăm nghìn người bình thường sử dụng dùng nhằm giúp giải mã bí ẩn về máy bay mất tích.

Tính xác thực của bức ảnh hiện chưa được xác nhận và khu vực trong ảnh cũng chưa rõ là ở đâu. Có điều ngạc nhiên là, máy bay dường như được sơn trắng.

Tấm ảnh trên được một sinh viên đại học ở Đài Loan tìm thấy, Thời báo Trung Quốc của Đài Loan đưa tin.

Bức ảnh trên xuất hiện cùng thời điểm một số dân làng Malaysia nói, đã nhìn thấy máy bay mất tích của Malaysia Airlines, bay qua khu vực đông bắc nước này vào thời điểm nó quay ngược đầu.

máy bay, Malaysia , mất tích

Ít nhất 9 người, ngư dân, nông dân và dân làng ở Kelantan, Malaysia đã báo cáo với cảnh sát về việc nhìn thấy ánh sáng trên trời và nghe thấy tiếng ồn lớn của động cơ.

Cũng tương tự, cư dân của một hòn đảo nhỏ ở Dhaalu Atoll, Maldives nói, đã thấy một máy bay có dòng chữ Malaysia Airlines vào đầu giờ sáng ngày 8/3.

Một người nói: "Tôi chưa bao giờ thấy một máy bay lại bay thấp như vậy ở đảo chúng tôi. Chúng tôi từng thấy thủy phi cơ nhưng tôi chắc chắn rằng máy bay trên không phải là một trong số đó".

Những lời kể này dường như phù hợp với kết luận của các nhà điều tra nói, máy bay đã bay rất thấp để tránh radar sau khi quay đầu và hướng về phía tây khi đang trên đường băng qua Biển Đông.

Các nhà điều tra nói với New Straits Times rằng hiện, họ tin là máy bay đã bay rất thấp ở phía trên ngôi làng, nằm ở đông bắc - chính là khu vực nơi dân làng và ngư dân ở Malaysia nhìn thấy ánh sáng trên bầu trời và nghe thấy tiếng ồn của động cơ vào đêm máy bay mất tích.

Cơ quan điều tra cho hay, chiếc Boeing 777 đã hạ thấp độ cao - dưới 5.000 ft - để tránh radar mặt đất và sử dụng địa hình vây quanh như một rào chắn sonar. Bay thấp kiểu này rất nguy hiểm và rủi ro vì nó gây sức ép cực lớn lên khung máy bay, hơn nữa, bay thấp vào ban đêm mà không có sự trợ giúp của radar có thể khiến máy bay đâm vào cây cối hoặc núi.

Theo Hoài Linh (VNN)

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.