Bà Clinton sẽ tái xuất tranh cử vào ngày mai

THIÊN ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 14/9/2016 - 14:52

(PLO)- Bà Clinton sẽ tái xuất vận động tranh cử vào ngày mai. Ông Obama thay mặt bà Clinton vận động tranh cử ở Philadelphia trong ngày 13-9.
(PLO) - Bà Clinton sẽ tái xuất vận động tranh cử vào ngày mai. Ông Obama thay mặt bà Clinton vận động tranh cử ở Philadelphia trong ngày 13-9.

Bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, sẽ tiếp tục các hoạt động tranh cử vào ngày mai (15-9) tại một cuộc vận động ở thủ đô Washington, hãng tin CNN (Mỹ) dẫn thông báo từ người phát ngôn của bà, ông Nick Merrill.

Bà Clinton bị chẩn đoán viêm phổi từ ngày 9-9. Thông tin này được bác sĩ riêng của bà công bố sau khi bà mất thăng bằng, loạng choạng trượt ngã khi tham gia lễ tưởng niệm sự kiện 11-9 tại New York.

Ngày 13-9, bà Clinton ngồi nhà riêng ở New York xem Tổng thống Obama đại diện mình phát biểu trong một sự kiện vận động tranh cử ở Philadelphia. Bà Clinton không có lịch hoạt động trong ngày hôm nay (14-9). Bên ngoài nhà bà Clinton vẫn rất đông nhà báo hóng tin về bà.

Trong buổi vận động tại Philadelphia, Tổng thống Obama ca ngợi bà Clinton như là một người hoạt động không biết mệt mỏi, lại bị đối xử không công bằng trong chiến dịch tranh cử. Ông Obama kêu gọi người ủng hộ ông tin tưởng và bỏ phiếu cho bà Clinton - người ông đã lựa chọn.

“Chúng ta không thể đối xử với chiến dịch tranh cử này như với một show truyền hình thực tế. Điều làm bà Clinton trở nên đặc biệt là bà luôn đi tới, không ngừng nghỉ, không ngừng quan tâm, không ngừng cố gắng, không ngừng chấm dứt đấu tranh cho chúng ta - dù chúng ta không phải luôn luôn đánh giá đúng điều đó” - báo New York Times dẫn lời ông Obama tại cuộc vận động cho bà Clinton ở Philadelphia.

Tổng thống Obama được xem là đồng minh nhiều sức mạnh nhất của bà Clinton trong cuộc vận động tranh cử.
Tổng thống Obama được xem là đồng minh nhiều sức mạnh nhất của bà Clinton trong cuộc vận động tranh cử. Ảnh: AP

Để thuyết phục cử tri, ông Obama nhắc đến các thành tựu của mình trong tám năm qua, trong đó có tăng trưởng việc làm và thu nhập, có hạng mục bảo hiểm y tế hiện đã bao phủ 20 triệu dân Mỹ. Ông Obama khẳng định chỉ bà Clinton là ứng viên duy nhất có thể tiếp tục phát triển các thành tựu này.

Trong bài phát biểu dài 40 phút, ông Obama cũng chỉ trích Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, cũng như sự xuất hiện gần đây của nhiều bài báo viết về cuộc chạy đua vào Nhà Trắng mà nội dung lại làm lợi một cách cố ý cho Trump.

Ông Obama chỉ trích việc ông Trump ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Trump ca ngợi một người là nhà lãnh đạo hùng mạnh gì? Ông ta xâm lược các nước nhỏ, bỏ tù những người chống đối, đàn áp báo chí và đưa nền kinh tế vào suy thoái lâu dài. Hãy nghĩ về sự thật đó, đó là kiểu mẫu của Trump”.

Ông Obama cũng tỏ ý nghi ngờ cam kết của ông Trump là sẽ quan tâm hỗ trợ tầng lớp bình dân: “Thật không? Điều này sẽ xảy ra với một người mà suốt 70 năm trong cuộc đời chưa hề thể hiện chút quan tâm đến tầng lớp người lao động?”.

THIÊN ÂN

ĐỌC THÊM

Đội bóng xứ Nghệ đã nghèo còn gặp cái eo

(PLO)- Trưa 6-5, anh T.H.K (27 tuổi) đã khai báo y tế tại TP Vinh, sau chuyến bay chung với ca dương tính với COVID-19 đến Hà Tĩnh và xác nhận có tiếp xúc với nhiều cầu thủ SL Nghệ An khiến toàn đội phải cách ly.