Bà Clinton xuất hiện sau thất bại
(PLO)- Xuất hiện sau thất bại, bà Clinton thừa nhận cả tuần rồi bà thất vọng và buồn đến nỗi không muốn ra khỏi nhà.

Tối 16-11, xuất hiện sau thất bại bầu cử tuần trước, bà Hillary Clinton đã có một buổi nói chuyện xúc động tại Quỹ Bảo vệ trẻ em ở thủ đô Washington (Mỹ). Bà Clinton đã làm việc cho Quỹ Bảo vệ trẻ em ngay từ sau khi tốt nghiệp trường luật.

Bà Clinton nói chuyện tại Quỹ Bảo vệ Trẻ em ở thủ đô Washington (Mỹ) tối 16-11.
Bà Clinton nói chuyện tại Quỹ Bảo vệ trẻ em ở thủ đô Washington (Mỹ) tối 16-11. Ảnh: GETTY IMAGES

Bà Clinton thừa nhận bà đã rất thất vọng và đang cố gắng lấy lại tinh thần sau thất bại bầu cử.

“Tôi biết các bạn rất buồn về kết quả bầu cử. Tôi cũng vậy. Buồn hơn rất nhiều những gì tôi có thể thể hiện” - bà nói với một nụ cười.

“Tôi thừa nhận để đến được đây vào tối nay thật không dễ dàng gì với tôi. Một tuần rồi, đã có lúc tôi chỉ muốn thu mình lại với một cuốn sách hay cùng những chú chó cưng và không bao giờ rời khỏi nhà nữa”.

Bà Clinton thừa nhận đang cố gắng lấy lại tinh thần sau thất bại.
Bà Clinton thừa nhận đang cố gắng lấy lại tinh thần sau thất bại. Ảnh: GETTY IMAGES

Bà Clinton không bác bỏ thực tế Mỹ đang đối mặt với sự chia rẽ về chính trị.

“Tôi biết trong suốt tuần qua rất nhiều người hỏi nhau liệu Mỹ có còn là một đất nước như chúng ta đã từng nghĩ. Sự chia rẽ mà cuộc bầu cử này mang lại quá sâu. Tuy nhiên hãy nghe tôi, nước Mỹ xứng đáng để chúng ta cố gắng, con cái của chúng ta xứng đáng để chúng ta cố gắng. Hãy tin tưởng vào đất nước chúng ta, đấu tranh cho những giá trị của chúng ta và đừng bao giờ từ bỏ".

“Chiến dịch của chúng ta chưa bao giờ về một người hay một cuộc bầu cử. Mà là về nước Mỹ đầy hy vọng và có trái tim rộng mở mà chúng ta yêu thương và xây dựng".

Bà Clinton kêu gọi người dân vượt qua sự chia rẽ của đất nước.
Bà Clinton kêu gọi người dân vượt qua sự chia rẽ của đất nước. Ảnh: REUTERS

Suốt buổi nói chuyện bà Clinton không bình luận về ông Trump. Theo Business Insider, chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump có thể sẽ phải khiến đảng Dân chủ phải tự kiểm tra lại mình một cách toàn diện để hiểu được tại sao cuộc bầu cử tổng thống năm nay lại có kết quả như vậy.

Bà Clinton không nhắc đến ông Trump trong buổi nói chuyện.
Bà Clinton không nhắc đến ông Trump trong buổi nói chuyện. Ảnh: AP

Trong buổi nói chuyện, bà Clinton chia sẻ câu chuyện về mẹ mình. Mẹ và dì bà bị cha mẹ bỏ rơi khi còn nhỏ, bị cha mẹ bỏ lên một chuyến tàu đến California. Bà Clinton nói bà ước gì lúc đó bà có thể ngồi bên mẹ mình trong chuyến tàu đó, giúp xua bớt nỗi sợ hãi về một tương lai bất định.

“Tôi mơ tôi có thể ngồi cùng bà, ôm bà trong tay và nói: "Hãy nhìn và nghe con này. Mẹ sẽ sống tốt. Mẹ sẽ có một gia đình của riêng mình, với ba đứa con".

Và có thể sẽ khó nghĩ ra nhưng con gái của mẹ lớn lên sẽ là một nghị sĩ Mỹ, sẽ đại diện đất nước chúng ta với tư cách ngoại trưởng và thắng hơn 62 triệu lá phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ".

Hiện bà Clinton chưa công bố sẽ xuất hiện thêm một sự kiện công khai nào.

THIÊN ÂN