Bà Melania Trump chỉ trích ông Joe Biden và đảng Dân chủ
(PLO)- Trong lần đầu đi vận động tái tranh cử cho chồng, bà Melania Trump đã chỉ trích ông Joe Biden và các đảng viên Dân chủ vì đã chính trị hoá đại dịch.

Xuất hiện tại sự kiện ''Make America Great'' vào chiều 27-10, ở thị trấn Atglen, Pennsylvania, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã diễn thuyết vận động và trực tiếp chỉ trích ông Joe Biden và đảng Dân chủ.

Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện một mình và phát biểu để vận động cho chồng mình trong chiến dịch tái tranh cử. Bà đã chọn bang Pennsylvania, một trong những ''chiến trường'' cạnh tranh khốc liệt giữa ông Biden và ông Trump.

"Trong khi Tổng thống đang thực hiện những biện pháp để giữ an toàn cho người dân Mỹ, thì đảng Dân chủ chỉ lãng phí tiền đóng thuế để luận tội Tổng thống" - bànói.

Về ứng cử viên cho chức Tổng thống Joe Biden, bà cho rằng: "Ông Joe Biden nói ông ta đã có thể làm tốt hơn trong tình hình này sao? Chà, công dân Mỹ hãy nhìn vào 36 năm của ông Joe Biden tại Quốc hội và 8 năm trong nhiệm kỳ phó tổng thống và xem liệu ông ấy có thực sự làm được điều gì cho người dân Mỹ hay không".

Bà Melania Trump chỉ trích ông Joe Biden và đảng Dân chủ - ảnh 1
Đệ nhất phu nhân phát biểu để ủng hộ Tổng thống Donald Trump tái tranh cử. Ảnh: CNN

Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng nói về những khó khăn, vật lộn của gia đình bà với đại dịch và lấy cảm tình của những người khác, điều mà ông Donald Trump hiếm làm khi tranh cử.

"Giống như nhiều người trong số các bạn, tôi đã tận mắt trải nghiệm những tác động của COVID-19, không chỉ với tư cách là một bệnh nhân, mà còn là một người mẹ và người vợ. Tôi biết có rất nhiều người đã mất đi người thân mãi mãi bởi kẻ thù thầm lặng này " - bà Trump chia sẻ.

Bà nói thêm: “Chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục tiến lên trong thời kỳ đại dịch này chứ không phải lùi lại''. Bà hy vọng sẽ khơi gợi được làn sóng ủng hộ tại Pennsylvania và các vùng khác để tạo nên chiến thắng cho chồng.

Theo nhận định của giới chính trị Mỹ, Đệ nhất phu nhân Mỹ được cho là một người không thích vận động tranh cử hay diễn thuyết chính trị. Lần xuất hiện cuối cùng của cô tại một sự kiện của chiến dịch tái tranh cử ông Trump là vào tháng 6 năm 2019, cô đã đưa ra những nhận xét ngắn gọn khi khởi động cho những nỗ lực tái tranh cử của chồng.

THÀNH TÀI